DMCA.com Protection Status

Ấn Độ lùi ngày phóng tên lửa hành trình do bão

TPO - Không quân Ấn Độ (IAF) dự kiến sẽ thử nghiệm phiên bản phóng từ trên không của tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos-A từ máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30 MKI vào tuần tới sau khi cơn bão lốc xoáy đi qua khu vực.

Tên lửa BrahMos trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Sputnik
Tên lửa BrahMos trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Sputnik

Cuộc thử nghiệm ban đầu dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này ở miền nam Ấn Độ, tuy nhiên đã bị hoãn lại sau khi các quan chức lưu ý đến cơn bão lốc Fani, nằm cách bang Tamil Nadu của nước này khoảng 880 km, NDTV đưa tin.

Theo Defense World, cuộc thử nghiệm nhằm đánh giá cách thức "tên lửa hoạt động trong chế độ chiến đấu". Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng "radar và các hệ thống điện tử khác sẽ theo dõi tên lửa để mô phỏng môi trường thù địch".

Tên lửa BrahMos-A là sản phẩm của một liên doanh giữa Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) và văn phòng thiết kế tên lửa NPO Mashinostroyeniya của Nga.

 Bộ Quốc phòng Ấn Độ tiết lộ tên lửa hành trình BrahMos-A dự kiến sẽ thử nghiệm phiên bản hoàn thiện cuối cùng vào quý 3 năm 2019.

 Cả hai phiên bản phóng từ mặt đất và trên biển của tên lửa hành trình đều đã được Quân đội và Hải quân Ấn Độ sử dụng.

Biến thể phóng từ trên không của tên lửa đã được thử nghiệm trước đó từ một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30 MKI vào tháng 11 năm 2017. Vào thời điểm đó, cuộc thử nghiệm đã thành công sau khi tên lửa bắn trúng mục tiêu dự định từ khoảng cách 280 km trên Vịnh Bengal.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng