Ấn Độ muốn sở hữu 14 phi đội tiêm kích Su-30MKI

TPO - Ấn Độ muốn đưa tiêm kích Su-30MKI trở thành máy bay chiến đấu chủ lực trong biên chế Không quân của họ. Thậm chí, nhu cầu về tiêm kích này còn tăng thêm nếu như dự án chế tạo máy bay thế hệ 5 hoặc tiêm kích nội địa Tejas không kịp tiến độ.

Ấn Độ muốn sở hữu 14 phi đội tiêm kích Su-30MKI

Hãng tin Itar-Tass (Nga) dẫn một nguồn tin từ công ty Hindustan Aeronautics Limited (HAL) cho biết: "Sau khi nhận 50 chiếc Su-30MKI từ Nga, HAL đã lắp ráp theo giấy phép 134 chiếc tại Ấn Độ. Chúng tôi mong muốn thành lập 14 phi đội Su-30MKI vào năm 2018. Lúc đó, Không quân Ấn Độ sẽ có 272 chiếc Su-30MKI trong biên chế."

Thậm chí, nhu cầu về tiêm kích này của Không quân Ấn Độ còn tăng thêm nếu như dự án chế tạo máy bay thế hệ 5 bị chậm hoặc tiêm kích nội địa Tejas không kịp tiến độ biên chế. 

Su-30MKI hiện là phiên bản mạnh nhất trong các phiên bản xuất khẩu của dòng tiêm kích Su-30.

Loại tiêm kích này có khả năng cơ động trên không mạnh mẽ nhờ được trang bị 2 động cơ AL-31FP có động cơ đẩy vec-tơ (TVC) và 2 cánh mũi.

Bên cạnh đó, Su-30MKI còn được trang bị mẫu radar hiện đại nhất của Nga là N011-M, cũng như nhiều thiết bị điện tử tối tân của Pháp và Israel.

Ngoài ra, Ấn Độ đang nâng cấp các máy bay Su-30MKI để có thể mang theo tên lửa hành trình Brahmos.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá