Ấn Độ phát triển siêu tiêm kích thế hệ mới

TPO - Sau 8 năm ấp ủ, Tổ chức Nghiên cứu Quốc phòng và Phát triển (DRDO) của Ấn Độ mới có thể bắt đầu thiết kế máy bay chiến đấu tương lai AMCA (Advanced Medium Combat Aircraft) thế hệ năm.

Ấn Độ phát triển siêu tiêm kích thế hệ mới

The New Indian Express ngày 9/1 dẫn lời Tổng giám đốc DRDO, ông Kandasamy Tamilmani cho biết, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Ấn Độ sẽ chế tạo xong trong năm 2018.

Trao đổi bên lề chuyến công tác tại một trường đại học của Ấn Độ hôm 6/1, ông Kandasamy Tamilmani cho biết: máy bay AMCA thế hệ thứ năm sẽ là loại tiêm kích 2 động cơ với tốc độ siêu âm.

“Các công nghệ tàng hình sẽ lần đầu tiên ứng dụng cho một máy bay chiến đấu do Ấn Độ phát triển”, ông Kandasamy Tamilmani nhấn mạnh.

Trước đó, có tin máy bay AMCA thế hệ thứ năm có trọng lượng 20 tấn, bán kính chiến đấu gần 1.000 km. Tiêm kích này sẽ được trang bị radar anten mạng pha chủ động và sẽ có khả năng bay với tốc độ đến 2.000 km/h.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ dự định dùng AMCA để lấp chỗ trống giữa các tiêm kích hạng nhẹ Tejas và hạng nặng FGFA (hợp tác với Nga phát triển trên cơ sở Т-50) và Su-30MKI do Nga sản xuất.

Ấn Độ,Bắc Kinh,Bangkok,biển Đông, - ảnh 1 Thiết kế máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Ấn Độ

Tháng 4/2013, việc phát triển AMCA bị đình hoãn do cần tập trung hoàn thiện tiêm kích Tejas. Nhiều nguồn tin cho rằng, Không quân Ấn Độ chỉ có thể nhận vào trang bị tiêm kích thế hệ thứ năm vào năm 2025.

Theo New Indian Express

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá