Ấn Độ phóng phiên bản tối tân của tên lửa BrahMos

TPO-Vào lúc 10h55 hôm nay (giờ địa phương), quân đội Ấn Độ đã tiến hành thử nghiệm phiên bản mới nhất của tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos: phiên bản Block III.

Ấn Độ phóng phiên bản tối tân của tên lửa BrahMos

Tên lửa BrahMos phiên bản Block III
Tên lửa BrahMos phiên bản Block III .

Dẫn nguồn tin từ Bộ quốc phòng Ấn Độ, tờ RIA (Nga) cho biết, tên lửa BrahMos phiên bản Block III được quân đội Ấn Độ tiến hành thử nghiệm tại trường bắn Pohran đặt ở sa mạc miền tây Rajasthan. Sau khi bắn từ một bệ phóng di động, tên lửa đã tấn công trúng mục tiêu.

Nguồn tin cho biết, tên lửa đã trình diễn thành công khả năng thâm nhập các cơ sở phòng thủ tên lửa được tăng cường. Tên lửa BrahMos phiên bản Block III sẽ được quân đội Ấn Độ sử dụng chủ yếu ở khu vực miền núi, tấn công các mục tiêu không thể tiếp cận. Tầm bắn của phiên bản tên lửa này được nâng lên tới 290 km và có thể mang đầu đạn nặng tới 300kg.

BrahMos là tên lửa hành trình siêu thanh được Ấn Độ và Nga hợp tác phát triển. Vũ khí này bắt đầu được biên chế vào các lực lượng vũ trang Ấn Độ từ năm 2005. Trước phiên bản Block III, dòng tên lửa siêu thanh này đã có các phiên bản Block I (đối hạm) và Block II (đối đất).

Theo RIA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá