Ấn Độ phóng tên lửa BrahMos từ siêu tàu khu trục tàng hình

TPO - Hải quân Ấn Độ vừa thử nghiệm thành công việc phóng tên lửa BrahMos từ tàu khu trục mang tên Kochi. Đây là tàu chiến lớn nhất và cũng là tàu khu trục lớp Kolkata thứ 2 được trang bị tên lửa dẫn đường có khả năng tàng hình của quốc gia Nam Á này.

Ấn Độ phóng tên lửa BrahMos từ siêu tàu khu trục tàng hình
Tờ Sputnik hôm nay (11/1) dẫn thông báo của công ty BrahMos Aerospace Limited cho biết, Hải quân Ấn Độ vừa phóng thử nghiệm thành công tên lửa BrahMos từ tàu khu trục INS Kochi.

Theo Sputnik, cuộc thử nghiệm được tiến hành ngoài khơi bờ biển phía tây của Ấn Độ trong một cuộc tập trận hải quân. Tên lửa đã thực hiện một hành trình phức tạp và tiêu diệt thành công mục tiêu ở khoảng cách 290km. Để tiến hành cuộc thử nghiệm này, Hải quân Ấn Độ đã sử dụng một con tàu vừa được thành lý để làm mục tiêu cho tên lửa.

Tàu khu trục INS Kochi do Ấn Độ tự phát triển, là tàu chiến lớn nhất và cũng là tàu khu trục lớp Kolkata thứ 2 được trang bị tên lửa dẫn đường có khả năng tàng hình của quốc gia Nam Á này.

INS Kochi là một trong số ít tàu chiến trên thế giới được trang bị radar cảnh báo đe dọa và giám sát đa năng có thể cung cấp dữ liệu mục tiêu cho hệ thống tên lửa phòng không tầm xa.

Tàu có trọng lượng giãn nước 7.500 tấn, chiều dài 164m và rộng 17m. Tàu khu trục lớp này được trang bị 4 động cơ tuabin khí và được thiết kế để đạt vận tốc hơn 30 hải lý/giờ.

Con tàu này được chính thức biên chế cho Hải quân Ấn Độ vào cuối tháng 9 vừa qua.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng