Ấn Độ sắm hàng chục trực thăng tấn công Mỹ

TPO - Chính phủ Ấn Độ dự kiến chi 1,4 tỷ USD để sắm trực thăng tấn công AH-64D Apache và CH-47 Chinook của Mỹ. Hợp đồng quân sự được cho là lớn nhất dưới thời Chính phủ của Thủ tướng Modi.

Ấn Độ sắm hàng chục trực thăng tấn công Mỹ

Các nguồn tin cho biết, hợp đồng mua sắm máy trực thăng tấn công AH-64D Apache và CH-47 Chinook đã được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thảo luận hôm 8/8 tại New Dehli trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ của người đứng đầu Lầu Năm Góc.

Các nguồn tin cho biết, Ấn Độ muốn mua thêm 39 trực thăng Apache bên cạnh 22 chiếc đã được hai bên thống nhất. Chi phí ban đầu dự kiến khoảng 1,4 tỷ USD, bao gồm một số trực thăng CH-47 Chinook.

Đáng chú ý, hợp đồng mua sắm trực thăng tấn công là hợp đồng quân sự lớn nhất được Ấn Độ triển khai dưới Thủ tướng Modi, người nhậm chức Thủ tướng Ấn Độ hồi tháng 5 vừa qua.

Theo kế hoạch, các trực thăng tấn công Apache được trang bị tên lửa Hellfire và Stinger sẽ từng bước thay thế các trực thăng tấn công do Liên Xô sản xuất trong biên chế không quân nước này.

Theo tiết lộ của tờ báo Hindustan Times, Washington còn đề nghị New Dehli “cùng sản xuất và đồng phát triển” tên lửa chống tăng Javelin.

Cũng theo tờ báo này, Ấn Độ có kế hoạch mua vào 3.600 đơn vị loại tên lửa này và 900 dàn phóng. Trị giá hợp đồng khoảng 700 triệu USD.

Mỹ -Ấn đã tăng cường họp tác quân sự trong những năm gần đây cho dù đôi bên còn một số bất đồng về thương mại hay trong lĩnh vực hạt nhân dân sự.

Theo Vpk.name

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá