Ấn Độ sắp phóng thử đồng loạt 5 loại tên lửa mới

TPO - Theo trang tin New Indian Express ngày 28/10, Bộ tư lệnh các lực lượng chiến lược Ấn Độ (SFC) đang chuẩn bị cho hàng loạt các thử nghiệm thực tế từ ngày 9/11 đối với các hệ thống vũ khí do Ấn Độ tự phát triển.

Ấn Độ sắp phóng thử đồng loạt 5 loại tên lửa mới

Các tên lửa đang "xếp hàng" để được thử thách gồm các loại có thể mang đầu đạn hạt nhân Agni-II, Prithvi-II và Agni-III. 

Nguồn tin quốc phòng Ấn Độ cho biết, ngoài các thử nghiệm thực tế, Cơ quan nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) cũng đang chuẩn bị thử nghiệm nghiên cứu đối với các tên lửa tầm xa Agni-V và Agni-IV.

Các thử nghiệm thành công sẽ mở đường cho việc giới thiệu các tên lửa trong lực lượng vũ trang Ấn Độ cũng như để sản xuất hàng loạt. 

Agni-II dự kiến được phóng vào ngày 9/11, trong khi Prithvi-II vào ngày 14/11.

Mặc dù lịch trình phóng thử 3 loại tên lửa Agni còn lại chưa được ấn định, nhưng các nguồn tin cho thấy chúng sẽ được phóng từ 24/11-30/12. 

Các công việc chuẩn bị đang được gấp rút tiến hàng tại hai cơ sở của DRDO tại Chandipur và đảo Wheeler. Các tên lửa Agni sẽ được phóng từ đảo Wheeler trong khi Prithvi-II được phóng từ Chandipur. 

Prithvi-II có tầm tấn công hiệu quả 350 km và có thể mang đầu đạn nặng 500 kg. Loại tên lửa này có động cơ kéo sử dụng nhiên liệu lỏng, Hệ thống dẫn đường quán tính tiên tiến (AIGS) theo đường cong. 

Tương tự, tên lửa tầm 300 km Agni-III là tên lửa tầm ngắn hai giai đoạn. 

Sau hai lần phóng thử thành công Agni-V từ bệ phóng di động trên mặt đất, DRDO có ý định sẽ phóng thử loại tên lửa này từ tàu ngầm. Agni-V có thể mang đầu đạn hạt nhân nặng 1,5 tấn.

Theo New Indian Express

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá