Ấn Độ sẽ mua máy bay không người lái của Israel

Ấn Độ đang đẩy mạnh kế hoạch mua máy bay không người lái mới của Israel nhằm trang bị cho lực lượng quân đội để không kích các mục tiêu từ xa.

Máy bay không người lái (ảnh minh họa)
Máy bay không người lái (ảnh minh họa)

Thông tin trên được đưa ra sau khi Pakistan cho biết nước này dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu trên bộ, châm ngòi cho cuộc đối đầu mới giữa quân đội hai nước tại khu vực biên giới Kashmir vốn đã hai lần xung đột trong lịch sử.

Theo các nguồn tin, Ấn Độ đã thông qua kế hoạch mua máy bay không người lái 3 năm trước đây nhưng phải đến tháng Giêng năm nay lực lượng quân đội Ấn Độ mới thúc giục chính phủ bàn giao nhanh số máy bay này, trong bối cảnh Trung Quốc và Pakistan đang đẩy mạnh phát triển máy bay không người lái.

Ấn Độ đã triển khai máy bay không người lái (UAV) mua từ Israel trước đó dọc biên giới vùng núi Kashmir và các các vùng tranh chấp biên giới với Trung Quốc.

Đầu tháng này, chính phủ Ấn Độ đã thông qua việc mua sắm 10 máy bay không người lái Heron TP của Công ty công nghiệp hàng không Israel để trang bị vũ khí tấn công các mục tiêu trên bộ, một quan chức không quân tiết lộ.

Kế hoạch mua sắp máy bay không người lái của quốc gia Nam Á này trị giá 400 triệu USD.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá