Ấn Độ thử thành công bom dẫn đường hạng nặng có cánh

TPO - Quả bom nặng 1 tấn được dẫn đường bởi “hệ thống định vị tích hợp”, bay khoảng 100 km trước khi tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác cao.

Ảnh minh họa: Bom dẫn đường hạng nặng Spice của Rafael (Israel)
Ảnh minh họa: Bom dẫn đường hạng nặng Spice của Rafael (Israel)

Một quả bom có cánh trọng lượng 1000 kg, do Cơ quan Nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) thiết kế và chế tạo đã được thử nghiệm thành công trong vùng Vịnh Bengal ngoài khơi tỉnh Odisha của nước này hôm 19/12.

Quả bom nặng 1 tấn được thả từ máy bay của Không quân Ấn Độ, được dẫn đường bởi “hệ thống định vị tích hợp”, bay khoảng 100 km trước khi tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác cao.

Quá trình bom bay được kiểm soát bởi các ra đa và hệ thống điện – quang từ trung tâm thử nghiệm.

Bom cánh 1 tấn này là kết quả hợp tác phát triển của nhiều phòng thí nghiệm thuộc DRDO như DARE (Bangalore), ARDE (Pune), TBRL (Chandigarh), RCI (Hyderabad), trong đó RCI có vai trò chính.

RCI thiết kế và phát triển hệ thống bay và định vị.

Giáo sư Avinash, Thứ trưởng quốc phòng Ấn Độ nhận định: “Đất nước (Ấn Độ) đã sở hữu năng lực thiết kế, phát triển và phóng đi những quả bom hạng nặng có thể bay xa tới 100 km diệt mục tiêu với độ chính xác cao.”

Giáo sư G Satheesh Reddy, Giám đốc của RCI tuyên bố, Ấn Độ đã “có thể độc lập phát triển trong lĩnh vực bom chính xác dẫn đường.”

Theo Theo IDRW

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng