Ấn Độ tiếp tục thử tên lửa siêu âm Brahmos

TPO- Hôm 9-1, Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa chống hạm siêu âm Brahmos, tầm bắn 290km, từ một tàu chiến hải quân ở ngoài khơi bờ biển Vishakhapatnam trong vịnh Bengal.

Tên lửa Brahmos của Ấn Độ
Tên lửa Brahmos của Ấn Độ

“9h30h sáng 9-1, tên lửa Brahmos được phóng theo kịch bản chiến tranh. Tên lửa bay theo quỹ đạo cơ động hình chữ S và nhấn chìm tàu mục tiêu cách mặt nước 1 mét sau khi xuyên qua thân tàu”, Giám đốc điều hành Tập đoàn Không gian vũ trụ Brahmos, ông A Sivathanu Pillai, cho biết.

Đây là lần phóng tên lửa Brahmos thứ 34 của Ấn Độ. Lần phóng tên lửa thành công gần đây nhất nước này thực hiện hồi tháng 10-2012 từ tàu hải quân INS Teg ở Biển Ả Rập.

Hải quân Ấn Độ được trang bị hệ thống tên lửa Brahmos vào năm 2005 cùng với tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Rajput và nhiều chiến hạm khác.

Tên lửa Brahmos được phát triển dựa trên tên lửa chống hạm Yakhont của Nga và là sản phẩm hợp tác giữa công nghiệp quốc phòng giữa Nga - Ấn Độ. Tên lửa có tốc độ gấp 2,8 lần tốc độ âm thanh và được mệnh danh là “công nghệ dẫn đường hoàn thiện nhất".

Brahmos không chỉ có khả năng thu thập dữ liệu từ hệ thống định vị toàn cầu GPS của Mỹ mà còn từ hệ thống vệ tinh GLONASS của Nga.

Phan Yến
Theo Timesofindia

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá