Ấn Độ và Israel liên thủ phát triển hệ thống tên lửa

TPO - Bộ Quốc phòng Ấn Độ ngày 7/2 đã phê chuẩn chương trình phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa với sự tham gia phối hợp giữa các công ty quốc phòng của hai nước Ấn Độ và Israel.

Ấn Độ và Israel liên thủ phát triển hệ thống tên lửa

Phát biểu bên lề triển lãm quốc phòng DefExpo - 2014 đang diễn ra tại New Delhi, Ấn Độ, một lãnh đạo của Tổ chức Nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho biết, chương trình hiện chưa thống nhất tên, song đã được Bộ Quốc phòng phê chuẩn với hợp đồng dự tính được ký trong vòng 6 tháng tới.

Dự kiến, tham gia chương trình có DRDO, các hãng Bharat Dynamics Limited (BDL), Bharat Electronics Limited (BEL) của Ấn Độ và các công ty IAI, Rafael của Israel.

Lãnh đạo DRDO tiết lộ, chương trình dự định sử dụng các kết quả nghiên cứu của Ấn Độ trong chương trình AAD (các tên lửa chống tên lửa này của Ấn Độ sẽ vào trực chiến vào năm 2015), mục đích nhằm bảo vệ Ấn Độ trước tên lửa đạn đạo Trung Quốc.

Ngoài AAD, thành phần hệ thống còn gồm các trạm radar do IAI và BEL hợp tác phát triển. Hệ thống tương lai sẽ là nhiều tầng và gồm các tên lửa chống tên lửa tầm ngắn, tầm trung và tầm xa.

Hồi tháng 5/2013, Ấn Độ công bố ý định sử dụng các vệ tinh trên quỹ đạo địa tĩnh để phát hiện các vụ phóng tên lửa đường đạn. Hệ thống vệ tinh tương lai sẽ là một thành phần của hệ thống phòng thủ tên lửa Ấn Độ. 

Tổ chức Nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ ISRO cũng đã nhận nhiệm vụ phát triển các camera và kính viễn vọng mới cho vệ tinh.

Defense News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá