Ấn Độ và Pakistan lại giao tranh, năm người thương vong

quân đội Pakistan lại nã đạn pháo, xả súng vào các đồn tiền tiêu và khu vực dân cư của Ấn Độ dọc ranh giới kiểm soát làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

 Chuyển một nạn nhân bị thương trong một vụ đấu súng tới bệnh viện ở Jammu, khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Chuyển một nạn nhân bị thương trong một vụ đấu súng tới bệnh viện ở Jammu, khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn PTI dẫn lời một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, quân đội Pakistan ngày 7/9 lại nã đạn pháo, xả súng vào các đồn tiền tiêu và khu vực dân cư của Ấn Độ dọc ranh giới kiểm soát (LOC) thuộc quận Poonch, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Vụ bắn phá bắt đầu vào khoảng 12 giờ đêm 6/9 và kéo dài trong gần 2 giờ, sau đó quân đội Pakistan lại tiếp tục bắn về phía Ấn Độ cho đến 6 giờ sáng 7/9.

Người phát ngôn Quốc phòng Ấn Độ cho biết quân đội Pakistan đã dùng đạn pháo 82mm, súng phóng lựu và súng máy bắn phá các đồn tiền tiêu của quân đội và các khu vực dân sự của Ấn Độ. Quân đội Ấn Độ đã đáp trả hiệu quả, khiến các cuộc đọ súng kéo dài.

Từ đầu tháng đến nay, Pakistan đã 8 lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, mặc dù hai bên đã nhất trí tiến hành cuộc gặp cấp Tổng chỉ huy các lực lượng biên giới vào ngày 9/9 tới.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá