An ninh Israel thâm nhập đoàn biểu tình Palestine, khống chế phần tử quá khích

TPO - Các nhân viên Israel đã cải trang giống người Palestine, thâm nhập vào cuộc biểu tình ở Bờ Tây, trước khi bắn súng và ném bom khói vào đám đông.

An ninh Israel trà trộn vào đám đông biểu tình ở Bờ Tây, bắt giữ người Palestine. Ảnh: AFP
An ninh Israel trà trộn vào đám đông biểu tình ở Bờ Tây, bắt giữ người Palestine. Ảnh: AFP

Theo truyền thông Israel, khoảng 400 người Palestine đã tham gia cuộc biểu tình tại thành phố Ramallah, Bờ Tây vào hôm thứ Tư (13/12). Trong khi đó, phóng viên hiện trường của AFP ghi nhận con số thấp hơn, khoảng 150 người Palestine tập trung phản đối gần trạm kiểm soát quân sự Beit El của Israel, tiếp giáp với Ramallah.

Những người biểu tình đã ném đá vào lực lượng an ninh của Israel, đốt lốp xe để phản đối việc Washington công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Đáng bất ngờ, một số người trong đám đông biểu tình, đội khăn kufiya truyền thống của Ả Rập và quốc kỳ Palestine, tự lộ diện là nhân viên cơ quan thực thi pháp luật của Israel.

Sau khi rút súng đe dọa và ném lựu đạn khói vào đám đông, họ khống chế và bắt một số người biểu tình Palestine. Trong đoạn video do Ruptly (Nga) ghi lại, những nhân viên an ninh cải trang này mặc áo có gắn nhãn “cảnh sát”.

 Jerusalem Post trích dẫn báo cáo của cơ quan phát ngôn thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, ít nhất 3 người Palestine đã bị bắt.

Báo cáo nói thêm, IDF và lực lượng an ninh sẽ tiếp tục hành động chống lại những người biểu tình Palestine.

An ninh Israel thâm nhập đoàn biểu tình Palestine, khống chế phần tử quá khích - ảnh 1
An ninh Israel thâm nhập đoàn biểu tình Palestine, khống chế phần tử quá khích - ảnh 2 Những nhân viên an ninh Israel bắt giữ người biểu tình Palestine. Ảnh: AFP

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá