Ẩn ý từ việc liên quân Mỹ-Hàn tăng cường tập trận chung

TPO - Liên quân Mỹ-Hàn gia tăng số lượng các cuộc tập trận chung trong bối cảnh quan hệ liên Triều được cải thiện rõ nét và quan hệ Mỹ-Triều xung quanh vấn đề hạt nhân Triều Tiên có nhiều bước đột phá là một động thái hết sức đáng chú ý.

Ẩn ý từ việc liên quân Mỹ-Hàn tăng cường tập trận chung

Hãng thông tấn quốc gia Hàn Quốc Yonhap hôm 19/10 dẫn nguồn tin từ Lực lượng lính thuỷ đánh bộ Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này sẽ gia tăng số lượng các cuộc tập trận chung với đồng minh Mỹ trong năm 2019.

Theo đó, quân đội Mỹ và Hàn Quốc lên kế hoạch tổ chức 24 cuộc tập trận chung nhiều hơn 5 cuộc so với năm 2018 trong khuôn khổ Chương trình Diễn tập Lính thuỷ đánh bộ Hàn Quốc trong năm 2019.

Theo nhữngthông tin từLực lượng lính thuỷ đánh bộ Hàn Quốc, cáccuộctậptrậnquânsựchunggiữanướcnàyvàđồng minh Mỹnhằmmụcđíchtăng cường khả năng phòng thủ của những hòn đảo nằm ở biên giới phía Tây Bắc Hàn Quốc.

Trước đó, để xoa dịu căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, cũngnhưxúc tiến tổ chức một loạt các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và thượng đỉnh Mỹ-Triều,liên quân Mỹ-Hàn đã chủ động giảm nhịp độ và số lượng các cuộc tập trận chung trong năm 2018.

Các nhà phân tích về tình hình Bán đảo Triều Tiên cho rằng, việc liên quân Mỹ-Hàn gia tăng các cuộc tập trận chung trong bối cảnh quan hệ liên Triều được cải thiện rõ nét, quan hệ Mỹ-Triều xung quanh vấn đề hạt nhân Triều Tiên có nhiều bước đột phá và việc nhiều khả năng Hàn Quốc sẽ chính thức tiếp nhận quyền chỉ huy tác chiến thời chiến từ Mỹ là một động thái hết sức đáng chú ý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá