Anh bất ngờ đưa tàu khu trục HMS Montrose tới Baltic

TPO - Bộ Quốc phòng Anh đã phái tàu khu trục HMS Montrose đến biển Baltic để tham gia cuộc tập trận Baltops nhằm hiện thực hóa cam kết bảo đảm an ninh cho các đồng minh tại Đông Âu.

Anh bất ngờ đưa tàu khu trục HMS Montrose tới Baltic

Tờ Daily Telegraph ngày 8/6 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Anh, ông Philip Hammond, cho biết: lực lượng vũ trang của Vương quốc Anh sẽ tham gia ba hoạt động ở biển Baltic để thực hiện cam kết của họ đối với các đồng minh ở Đông Âu.

Theo đó, tàu khu trục HMS Montrose của Hải quân Hoàng gia Anh sẽ có mặt tại khu vực Baltic để tham gia các cuộc diễn tập với Estonia, Latvia và Litva.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Philip Hammond cũng cho biết, trước đó Bộ Quốc phòng Anh đã gửi tới Estonia và Latvia hơn 100 binh sĩ để tham gia vào cuộc tập trận mang mật danh “Sabre Strike”.

Tham gia cuộc tập trận còn có các lực lượng đến từ Đan Mạch, Phần Lan, Litva, Na Uy và Mỹ.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh cho biết: “Tình hình ở Ukraine tiếp tục là mối quan tâm lớn đối với cộng đồng quốc tế. Với tư cách là thành viên Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO), việc công khai huy động các lực lượng quân sự là thể hiện cam kết của chúng tôi nhằm đảm bảo an ninh tập thể cho các đồng minh NATO”.

“Anh tiếp tục đóng một vai trò trung tâm trong việc bảo đảm an ninh cho các đồng minh của chúng tôi ở Đông Âu và các nước Baltic”, Daily Telegraph dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Anh.

Đáng chú ý, các cuộc tập trận nói trên diễn ra ngay sau một cuộc tập trận quy mô lớn diễn ra ở Estonia hồi tháng trước, quy tụ 6.000 binh sĩ từ các nước đồng minh NATO trong đó có Anh, Mỹ, Latvia và Litva.

Theo Daily Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng