[ẢNH] Bốn quả tên lửa của Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng

TPO - Triều Tiên sáng sớm 6/3 phóng 4 tên lửa, ba quả rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA cho biết quân đội Triều Tiên phóng tên lửa "để diễn tập tấn công các căn cứ của Mỹ tại Nhật Bản".

[ẢNH] Bốn quả tên lửa của Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng
[ẢNH] Bốn quả tên lửa của Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng - ảnh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát và ra lệnh bắt đầu diễn tập. Ông "nhìn theo đường tên lửa bay" và khen ngợi đơn vị pháo binh Hwasong thực hiện vụ phóng.

[ẢNH] Bốn quả tên lửa của Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng - ảnh 2

"Bốn tên lửa được phóng cùng lúc chính xác đến mức trông chúng giống như đang bay theo đội hình biểu diễn", hãng thông tấn KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un.

[ẢNH] Bốn quả tên lửa của Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng - ảnh 3

Hãng thông tấn KCNA cũng nói rằng vụ phóng 4 tên lửa nói trên được thực hiện bởi một đơn vị quân đội Triều Tiên chuyên trách về tấn công các căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản.

[ẢNH] Bốn quả tên lửa của Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng - ảnh 4
[ẢNH] Bốn quả tên lửa của Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng - ảnh 5
[ẢNH] Bốn quả tên lửa của Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng - ảnh 6 Vụ phóng khiến Hàn Quốc và Nhật Bản bất bình diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên thề đáp trả cuộc tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn mà Bình Nhưỡng cho là sự chuẩn bị cho chiến tranh xâm lược nước này. 
[ẢNH] Bốn quả tên lửa của Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng - ảnh 7
[ẢNH] Bốn quả tên lửa của Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng - ảnh 8

Nhật Bản đã nâng cảnh báo lên mức cao nhất sau khi 3 trong số 4 quả tên lửa mà Triều Tiên phóng rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của nước này, trong đó có quả rơi cách bờ biển phía Tây Bắc của Nhật Bản chỉ 300 km.

Theo Sina

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng