[ẢNH] Cận cảnh cuộc tập trận của NATO ở Cộng hòa Séc

TPO - Cuộc tập trận phòng không và không quân của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mang mật danh “Ample Strike” đã bắt đầu từ ngày 30/8 và kéo dài tới 20/9 trên lãnh thổ Cộng hòa Séc.

[ẢNH] Cận cảnh cuộc tập trận của NATO ở Cộng hòa Séc - ảnh 1

Cuộc tập trận có sự tham gia của 1.500 binh sĩ và 34 đơn vị kỹ thuật không quân từ 17 nước thành viên NATO. Trong ảnh là máy bay ném bom chiến lược B-52 của không quân Mỹ.

[ẢNH] Cận cảnh cuộc tập trận của NATO ở Cộng hòa Séc - ảnh 2

Mỹ và NATO đã điều động hàng loạt máy bay chiến đấu tham gia cuộc tập trận, trong đó có máy bay ném bom chiến lược B-1 và B-52, máy bay tiếp dầu KC-135R máy bay tiêm kích JAS-39 Gripen, máy bay tiêm kích bom Su-22 và trực thăng Apache. Trong ảnh là máy bay Su-22 của không quân Ba Lan

[ẢNH] Cận cảnh cuộc tập trận của NATO ở Cộng hòa Séc - ảnh 3

Đây là cuộc tập trận thường niên của NATO, tuy nhiên cuộc tập trận năm nay có điểm khác là có sự tham gia của các đơn vị phòng không và sự phối hợp của các đơn vị không quân thuộc các nước khác nhau. Trong ảnh là trực thăng chiến đấu AH 64-Apache của Mỹ.

[ẢNH] Cận cảnh cuộc tập trận của NATO ở Cộng hòa Séc - ảnh 4

Nhiệm vụ chính của cuộc tập trận là phối hợp tác chiến giữa các lực lượng pháo phòng không mặt đất với các phi đội bay và các đơn vị bộ binh. Trong ảnh là máy bay ném bom B-1 của không quân Mỹ.

[ẢNH] Cận cảnh cuộc tập trận của NATO ở Cộng hòa Séc - ảnh 5

Bộ Quốc phòng Séc khẳng định sự hợp tác hiệu quả giữa các lực lượng không quân và bộ binh là một trong những phương án tối ưu nhằm đối phó với những nguy cơ xung đột vũ trang hiện đại. Trong ảnh là máy bay tiếp dầu KC-153R của Mỹ.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá