[ẢNH] Chiến đấu cơ Nga tan tành sau cuộc phản công của IS?

TPO - Dựa vào những hình ảnh chụp từ vệ tinh do Stratfor cung cấp, truyền thông phương Tây cho rằng, căn cứ không quân của Nga ở Syria có tên T4 (nằm gần thành phố Palmyra) đã bị khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) liên tục bắn phá trong những ngày qua.

[ẢNH] Chiến đấu cơ Nga tan tành sau cuộc phản công của IS? - ảnh 1

Căn cứ không quân của Nga ở Syria có tên T4 (nằm gần thành phố Palmyra) đã bị khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) liên tục bắn phá trong những ngày qua.

[ẢNH] Chiến đấu cơ Nga tan tành sau cuộc phản công của IS? - ảnh 2

Hậu quả là bốn trực thăng chiến đấu Nga và khoảng 20 xe tải hậu cần bị phá hủy trong đợt bắn phá.

[ẢNH] Chiến đấu cơ Nga tan tành sau cuộc phản công của IS? - ảnh 3

“Hình ảnh vệ tinh cho thấy đây không phải là một vụ nổ ngẫu nhiên như các tin đồn”, hãng BBC dẫn chuyên gia phân tích quân sự tại Stratfor: “Nó cho thấy rõ rằng có nhiều nguồn nổ dọc sân bay và Nga bị tổn thất đáng kể”.

[ẢNH] Chiến đấu cơ Nga tan tành sau cuộc phản công của IS? - ảnh 4
[ẢNH] Chiến đấu cơ Nga tan tành sau cuộc phản công của IS? - ảnh 5

Căn cứ T4, một trong những căn cứ quan trọng của Syria, nằm tại tỉnh Homs, gần thành phố Palmyra, nơi quân đội chính phủ giành lại từ tay IS hồi tháng 3.

[ẢNH] Chiến đấu cơ Nga tan tành sau cuộc phản công của IS? - ảnh 6

Trong khi đó, hãng Tass ngày 24/5 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết, những hình ảnh chụp từ vệ tinh do Stratfor cung cấp là không chính xác.

[ẢNH] Chiến đấu cơ Nga tan tành sau cuộc phản công của IS? - ảnh 7

“Tất cả các máy bay trực thăng chiến đấu của Nga hoạt động ở Syria vẫn đang hoạt động bình thường và vẫn tham gia đều đặn trong chiến dịch tiêu diệt những kẻ khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

[ẢNH] Chiến đấu cơ Nga tan tành sau cuộc phản công của IS? - ảnh 8 Không có bất cứ thiệt hại nào về con người cũng như phương tiện ở căn cứ không quân này”, Thiếu tướng Konashenkov nói.

Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá