DMCA.com Protection Status

[ẢNH] Hậu duệ của tăng chủ lực T-64 Ukraine lộ diện

TPO - Ukraine vừa trình làng xe chiến đấu bộ binh hạng nặng BMP-64 do Tổng Công ty Quốc phòng nhà nước Ukroboronprom của Ukraine phát triển, dựa theo tăng chiến đấu chủ lực T-64.

[ẢNH] Hậu duệ của tăng chủ lực T-64 Ukraine lộ diện - ảnh 1

Theo Ukroboronprom, BMP-64 đã hoàn tất giai đoạn thiết kế và sẵn sàng chuyển sang quá trình sản xuất hàng loạt chậm nhất là vào cuối năm nay.

[ẢNH] Hậu duệ của tăng chủ lực T-64 Ukraine lộ diện - ảnh 2

Thiết kế mới của BMP-64 được sửa đổi khá nhiều so với phần khung gầm và thân xe của một chiếc tăng T-64 tiêu chuẩn như: loại bỏ tháp pháo chính, phần thân xe được nâng cao đáng kể nhằm tăng không gian sử dụng bên trong (cho phép chở 10-12 lính) và động cơ được dời ra phía trước.

[ẢNH] Hậu duệ của tăng chủ lực T-64 Ukraine lộ diện - ảnh 3

BMP-64 được trang bị lại hàng loạt vũ khí: pháo tự động ZTM-1 30mm đi kèm với súng máy đồng trục 7,62mm, hai tên lửa chống tăng được bố trí bên trái tháp pháo, 2 cụm ống phóng lựu đạn khói được lắp phía trước tháp pháo. Ngoài ra, trên nóc tháp pháo được trang bị thêm một pháo tự động hai nòng GSh-23 23mm và một súng phóng lựu tự động 30mm.

[ẢNH] Hậu duệ của tăng chủ lực T-64 Ukraine lộ diện - ảnh 4

Hệ thống giáp bảo vệ của xe chiến đấu bộ binh hạng nặng này cũng được tăng lên đáng kể với việc tích hợp thêm hệ thống giáp phản ứng nổ thế hệ mới của Ukraine là Nozh (Knife), nhằm chống lại các loại tên lửa chống tăng từ đối phương.

Theo Sina/Jane

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng