Ảnh hiếm: Chiến dịch đổ bộ khổng lồ Normandy nhìn từ trên không

Cuộc đổ bộ Normandy diễn ra trên quy mô cực lớn, đánh dấu một bước ngoặt nữa trong Thế chiến 2. Sau đây là loạt ảnh hiếm ít thấy về sự kiện này.

Ảnh hiếm: Chiến dịch đổ bộ khổng lồ Normandy nhìn từ trên không - ảnh 1 Tàu hải quân Anh tập kết ngoài khơi đảo Wight trước khi tới bãi biển Normandy (Pháp) vào tháng 6/1944. Ảnh: Bảo tàng Chiến tranh Đế quốc (IWM).
Ảnh hiếm: Chiến dịch đổ bộ khổng lồ Normandy nhìn từ trên không - ảnh 2 Máy bay B-24H thuộc Liên đoàn Oanh tạc cơ số 486 của không quân Mỹ bay qua hạm đội Đồng minh ngoài khơi Normandy. Ảnh: IWM.
Ảnh hiếm: Chiến dịch đổ bộ khổng lồ Normandy nhìn từ trên không - ảnh 3 Bãi tấn công trong cuộc đổ bộ của sư đoàn bộ binh số 50 ngày 6/6/1944. Ảnh: IMW.
Ảnh hiếm: Chiến dịch đổ bộ khổng lồ Normandy nhìn từ trên không - ảnh 4 Bức không ảnh ghi lại giao lộ giữa các khu vực tấn công trong cuộc đổ bộ của sư đoàn bộ binh 50. Ảnh: IWM.
Ảnh hiếm: Chiến dịch đổ bộ khổng lồ Normandy nhìn từ trên không - ảnh 5 Cuộc đổ bộ Normandy có mật danh là Chiến dịch Neptune. Ảnh: IWM.
Ảnh hiếm: Chiến dịch đổ bộ khổng lồ Normandy nhìn từ trên không - ảnh 6 Hình ảnh các trung đoàn bộ binh số 18 và 115, chiến xa và tàu đổ bộ. Ảnh: Tàng thư Mỹ.
Ảnh hiếm: Chiến dịch đổ bộ khổng lồ Normandy nhìn từ trên không - ảnh 7 Dãy tàu American Liberty tạo tấm chắn sóng bên ngoài bờ biển trong những ngày đầu của cuộc đổ bộ lịch sử này. Ảnh: Lục quân Mỹ.
Ảnh hiếm: Chiến dịch đổ bộ khổng lồ Normandy nhìn từ trên không - ảnh 8 Trong ảnh là phân khu Mike của khu vực tấn công Juno Beach. Chiến dịch Neptune đóng góp vào thắng lợi chung của phe Đồng minh ở mặt trận phía Tây. Ảnh: IMW.
Ảnh hiếm: Chiến dịch đổ bộ khổng lồ Normandy nhìn từ trên không - ảnh 9 Cuộc đổ bộ Normandy là cuộc đổ bộ đường không lớn nhất trong lịch sử loài người cho tới nay. Ảnh: Không quân Mỹ.
Ảnh hiếm: Chiến dịch đổ bộ khổng lồ Normandy nhìn từ trên không - ảnh 10 Ảnh này chụp từ máy bay Mustang của không quân Hoàng gia Anh. Ảnh: Không quân Anh.
Ảnh hiếm: Chiến dịch đổ bộ khổng lồ Normandy nhìn từ trên không - ảnh 11 Chiến dịch Neptune bắt đầu bằng việc giải phóng phần tây bắc châu Âu bị Đức chiếm đóng. Trong ảnh là bãi biển Utah ngày 6/6/1944. Ảnh: argunners.
Ảnh hiếm: Chiến dịch đổ bộ khổng lồ Normandy nhìn từ trên không - ảnh 12 Bãi nhảy dù “N” phía đông của sông Orne. Có thể quan sát thấy các tàu lượn đáp xuống khu vực này. Ảnh: IMW./.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá