[ẢNH HIẾM] Dùng bom để thử nghiệm... tàu sân bay

TPO - Trước khi được biên chế chính thức, các tàu sân bay hạt nhân của Mỹ đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt từ nhà máy cho tới trên biển. Thậm chí, người ta còn sử dụng bom để tạo ra những vụ nổ gần tàu nhằm kiểm tra khả năng chịu đựng của cấu trúc chiến hạm trước sóng xung kích.

Những bức ảnh dưới đây ghi lại cuộc thử nghiệm với tàu sân bay hạt nhân Theodore Roosevelt vào năm 1987 trước khi nó được biên chế chính thức vào Hải quân Mỹ.
[ẢNH HIẾM] Dùng bom để thử nghiệm... tàu sân bay - ảnh 1 Một vụ nổ được tạo ra gần tàu để kiểm tra khả năng chịu đựng của chiến hạm trước sóng xung kích.
[ẢNH HIẾM] Dùng bom để thử nghiệm... tàu sân bay - ảnh 2 Cuộc thử nghiệm được tiến hành với tàu sân bay hạt nhân Theodore Roosevelt vào năm 1987.
[ẢNH HIẾM] Dùng bom để thử nghiệm... tàu sân bay - ảnh 3 Trước khi được biên chế vào Hải quân Mỹ, các tàu sân bay đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt.
[ẢNH HIẾM] Dùng bom để thử nghiệm... tàu sân bay - ảnh 4 Tàu sân bay Theodore Roosevelt là tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz thứ tư của Mỹ, được khởi công chế tạo từ năm 1981, chính thức hạ thủy năm 1984.
[ẢNH HIẾM] Dùng bom để thử nghiệm... tàu sân bay - ảnh 5 Con tàu này có thể chở 5000 thủy thủ, 90 trực thăng và máy bay chiến đấu
[ẢNH HIẾM] Dùng bom để thử nghiệm... tàu sân bay - ảnh 6 Vào giữa năm 2009, tàu Theodore Roosevelt bắt đầu một cuộc đại tu lớn tại nhà máy Newport-News ở Virginia, Mỹ.
[ẢNH HIẾM] Dùng bom để thử nghiệm... tàu sân bay - ảnh 7 Năm 2013, còn tàu này hoạt động trở lại.

Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng