Anh không thể trang bị tên lửa chống hạm cho các tàu chiến hải quân

TPO - Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh thừa nhận, không thể trang bị tên lửa chống hạm cho các tàu chiến của hải quân nước này do việc cắt giảm chi phí.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik ngày 16/11 dẫn phân tích trên tờ Telegraph cho biết, kể từ năm 2018, các chiến hạm của Hải quân Hoàng gia Anh chỉ có thể dựa vào mỗi loại súng đại bác để chống lại tên lửa của đối phương.

Lý do được nêu ra là bởi tên lửa chống tàu Harpoon hiện đã bị loại bỏ khỏi danh mục vũ khí, còn phương tiện thay thế nó xuất hiện không sớm hơn sau 10 năm nữa.

Cũng có tin tức rằng, tên lửa Sea Skua phóng từ máy bay trực thăng sẽ ngừng hoạt động vào năm tới, còn loại tên lửa mới sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020.

Phản ứng trước thông tin trên, một cựu sĩ quan cao cấp của Hải quân Hoàng gia Anh nói rằng, quyết định này có thể tước đi cơ hội đối đầu bình đẳng của tàu chiến Anh đối với chiến hạm của Nga và Trung Quốc.

Chuẩn Đô đốc Chris Perry cho rằng, hành động của chính phủ là “vô trách nhiệm’”, đồng thời nhận xét tàu chiến Anh  chỉ "phù hợp cho diễu hành,  chứ không thể để chiến đấu".

Theo SputnikNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng