[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35

TPO - Trung tá Christine Mau, 33 tuổi, đã trở thành nữ phi công đầu tiên của Không quân Mỹ điều khiển tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II, sau chuyến bay xuất phát từ căn cứ Không quân Eglin ở Florida hôm 5/5.

[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 - ảnh 1

Trung tá Christine Mau từng tham chiến ở Afghanistan. Cô đã trở thành nữ phi công đầu tiên lái chiếc F-35 và là người thứ 88 tại căn cứ Eglin bay với tiêm kích F-35 trong 4 năm qua, từ khi chương trình huấn luyện bay F-35 bắt đầu tại đây.

[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 - ảnh 2

Trong lúc bay, Mau phải đội một chiếc mũ bảo hiểm phức tạp có tích hợp tất cả dữ liệu cảm biến trên một màn hình nhỏ phía trước mũ.

[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 - ảnh 3
[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 - ảnh 4

Mặc dù đã có kinh nghiệm bay ở Afghanistan, Christine Mau - chỉ huy phó phi đội 33 Fighter Wing tại Căn cứ không quân Eglin ở Florida – vẫn cảm thấy sốc khi ngồi trên F-35. 

[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 - ảnh 5
[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 - ảnh 6

Chia sẻ với báo giới, Mau nói rằng: “Chiếc máy bay không cần biết bạn là nam hay nữ, lực lượng trên mặt đất cũng không quan tâm ai ngồi trên máy bay. Tất cả những gì bạn cần làm là lái máy bay và hỗ trợ cho đồng đội của mình”. 

[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 - ảnh 7
[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 - ảnh 8
[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 - ảnh 9

Ngay từ khi còn là một cô bé lớn lên gần căn cứ không quân của thủy quân lục chiến ở California, trung tá Christine Mau đã ao ước được lái máy bay phản lực.

Theo EnglishRussia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng