[ẢNH] Oanh tạc cơ B-1B thị uy trên Bán đảo Triều Tiên

TPO - Hai máy bay ném bom B-1B của Không quân Mỹ ngày hôm qua 20/6 đã bay tới Bán đảo Triều Tiên và thực hiện tập trận chiến thuật với 2 máy bay tiêm kích F-15K của Không quân Hàn Quốc.

[ẢNH] Oanh tạc cơ B-1B thị uy trên Bán đảo Triều Tiên - ảnh 1 Đại tá Kim Sung-duk, người phát ngôn của lực lượng Không quân Hàn Quốc, cho biết cuộc tập trận chung giữa không quân hai nước diễn ra trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên trong ngày 20/6, và không phải cuộc tập trận bất thường.
[ẢNH] Oanh tạc cơ B-1B thị uy trên Bán đảo Triều Tiên - ảnh 2 B-1B Lancer thuộc loại máy bay ném bom chiến lược tốc độ siêu âm do công ty Rockwell (nay thuộc Boeing) chế tạo. Lancer phục vụ trong lực lượng không quân chiến lược của Mỹ từ năm 1986.
[ẢNH] Oanh tạc cơ B-1B thị uy trên Bán đảo Triều Tiên - ảnh 3 B-1 được trang bị 4 động cơ phản lực General Electric F101-GE-102, lực đẩy khô 64,9 kN/chiếc, 136,9 kN/chiếc có đốt sau. Hệ thống lực mạnh mẽ này giúp B-1 đạt tốc độ tối đa 1.340 km/h ở độ cao lớn, 1.100 km/h ở độ cao thấp. Phạm vi hoạt động 11.900 km, bán kính chiến đấu 5.544 km.
[ẢNH] Oanh tạc cơ B-1B thị uy trên Bán đảo Triều Tiên - ảnh 4 B-1 có hệ thống phòng vệ rất mạnh gồm máy thu cảnh báo radar AN/ALQ-161A, hệ thống này kết nối với 8 cụm phóng đạn rải nhiễu AN/ALE-49 gắn ở phía đuôi máy bay.
[ẢNH] Oanh tạc cơ B-1B thị uy trên Bán đảo Triều Tiên - ảnh 5
[ẢNH] Oanh tạc cơ B-1B thị uy trên Bán đảo Triều Tiên - ảnh 6 Một trong những điểm vượt trội của B-1B là khả năng hoạt động bí mật. Toàn bộ máy bay được phủ một lớp sơn đặc biệt có khả năng hấp thụ tín hiệu sóng điện từ cho phép giảm diện tích phản hồi radar RCS xuống 1/50 so với B-52.
[ẢNH] Oanh tạc cơ B-1B thị uy trên Bán đảo Triều Tiên - ảnh 7 B-1B Lancer có 3 khoang vũ khí bên trong thân với sức chứa khoảng 34 tấn bom đạn các loại. Các giá treo bên ngoài có thể mang theo 23 tấn vũ khí. Tổng tải trọng vũ khí lên đến 57 tấn. Vũ khí được thả ra khỏi khoang bằng một máy phóng ổ quay.
[ẢNH] Oanh tạc cơ B-1B thị uy trên Bán đảo Triều Tiên - ảnh 8 B-1B đã được nâng cấp để sử dụng các loại vũ khí dẫn đường công nghệ cao. B-1B được bổ sung thêm pod tìm kiếm - chỉ thị mục tiêu gắn ngoài Sniper-XR để sử dụng bom thông minh JDAM hay bom hàng không đường kính nhỏ. Vũ khí chủ lực của B-1B là đạn tấn công ngoài tầm phòng không điểm AGM-154 JSOW và AGM-158 JASSM.
[ẢNH] Oanh tạc cơ B-1B thị uy trên Bán đảo Triều Tiên - ảnh 9 Theo website chính thức của Không quân Mỹ, khoảng 62 chiếc B-1B đã được nâng cấp để sử dụng đến năm 2025, sau đó sẽ được thay thế bằng máy bay ném bom chiến lược tàng hình LRS-B. 

Theo Sina/Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá