[ẢNH] Ông Kim Jong-un theo dõi phóng tên lửa từ tàu ngầm

TPO - Truyền thông CHDCND Triều Tiên ngày 24/4 đưa tin nước này đã bắn thử thành công tên lửa đạn đạo chiến lược từ tàu ngầm và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ huy vụ bắn thử này.

[ẢNH] Ông Kim Jong-un theo dõi phóng tên lửa từ tàu ngầm
[ẢNH] Ông Kim Jong-un theo dõi phóng tên lửa từ tàu ngầm - ảnh 1 Theo KCNA, vụ bắn thử này nhằm chứng thực sự ổn định của hệ thống phóng tên lửa đạn đạo thẳng đứng từ dưới nước ở độ sâu tối đa và quả tên lửa này trên thực tế đã bay đi nhờ động cơ nhiên liệu rắn mạnh mẽ mới phát triển có độ tin cậy và đầu đạn có thể tấn công các mục tiêu với độ chính xác cao.
[ẢNH] Ông Kim Jong-un theo dõi phóng tên lửa từ tàu ngầm - ảnh 2
[ẢNH] Ông Kim Jong-un theo dõi phóng tên lửa từ tàu ngầm - ảnh 3 KCNA cho biết thêm công nghệ tên lửa đạn đạo phóng đi từ tàu ngầm của Triều Tiên đáp ứng được tất cả các yêu cầu về kỹ thuật, sẵn sàng cho một chiến dịch tấn công từ dưới nước.
[ẢNH] Ông Kim Jong-un theo dõi phóng tên lửa từ tàu ngầm - ảnh 4
[ẢNH] Ông Kim Jong-un theo dõi phóng tên lửa từ tàu ngầm - ảnh 5

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin AP (Mỹ) ngày 23/4, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Su-yong đã tuyên bố rằng Bình Nhưỡng sẵn sàng ngừng các vụ thử hạt nhân nếu Mỹ dừng các cuộc tập trận quân sự thường niên với Hàn Quốc.

[ẢNH] Ông Kim Jong-un theo dõi phóng tên lửa từ tàu ngầm - ảnh 6
[ẢNH] Ông Kim Jong-un theo dõi phóng tên lửa từ tàu ngầm - ảnh 7

Cũng trong ngày hôm qua 24/4, quân đội Hàn Quốc thừa nhận công nghệ tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) của Triều Tiên đã phần nào đạt tiến bộ. 

[ẢNH] Ông Kim Jong-un theo dõi phóng tên lửa từ tàu ngầm - ảnh 8
[ẢNH] Ông Kim Jong-un theo dõi phóng tên lửa từ tàu ngầm - ảnh 9 Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-Kyun nhận định công nghệ SLBM của Triều Tiên đã tiến bộ một phần về khả năng phóng dưới nước, đồng thời cho rằng Bình Nhưỡng đang đẩy nhanh chương trình phát triển SLBM. 
[ẢNH] Ông Kim Jong-un theo dõi phóng tên lửa từ tàu ngầm - ảnh 10

Theo ông, Triều Tiên có thể sẽ triển khai các tên lửa phóng từ tàu ngầm trong vòng từ 3-4 năm tới, song thời điểm đó có thể còn sớm hơn nếu Bình Nhưỡng tập trung toàn bộ năng lực vào lĩnh vực này. 

Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá