[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát vụ phóng tên lửa chống hạm mới

TPO - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một vụ phóng thử tên lửa chống hạm mới. Đây là loại tên lửa đang từng bước được biên chế trong các lực lượng vũ trang Triều Tiên.

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát vụ phóng tên lửa chống hạm mới - ảnh 1

Theo hãng tin CNN, tên lửa được cho là KN-01, tầm bắn khoảng 120km, đã được phóng vào lúc 16h21 đến 16h47 ngày 14/6 (theo giờ địa phương).

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát vụ phóng tên lửa chống hạm mới - ảnh 2

Tuy nhiên, trong một bản tin chính thức, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) chỉ thông báo “tên lửa đã được phát triển ở mức độ cực kỳ hiện đại, đang được triển khai tại các đơn vị thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA)”, nhưng không cho viết thời điểm và địa điểm diễn ra vụ phóng thử.

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát vụ phóng tên lửa chống hạm mới - ảnh 3
[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát vụ phóng tên lửa chống hạm mới - ảnh 4
[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát vụ phóng tên lửa chống hạm mới - ảnh 5 Ông Kim Jong-Un đã thẩm tra kế hoạch diễn tập này và ra lệnh bắt đầu triển khai vụ phóng tại một trạm quan sát. 
[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát vụ phóng tên lửa chống hạm mới - ảnh 6

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bày tỏ sự hài lòng về vụ phóng thử này, tuyên bố “các tên lửa đã bắn trúng mục tiêu một cách chính xác và khả năng xác định mục tiêu của chúng rất cao”.

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát vụ phóng tên lửa chống hạm mới - ảnh 7
[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát vụ phóng tên lửa chống hạm mới - ảnh 8

Sự kiện này đã đánh một mốc quan trọng trong việc thúc đẩy lực lượng Hải quân Triều Tiên và chỉ ra rằng sức mạnh của lực lượng này đã tăng lên đáng kể. 

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát vụ phóng tên lửa chống hạm mới - ảnh 9

KCNA cho biết, tên lửa này là một loại vũ khí "siêu hiện đại" đã đánh trúng mục tiêu giả định là "tàu chiến của kẻ thù" rất chính xác.

Theo Sina

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng