DMCA.com Protection Status

[ẢNH] Siêu tiêm kích J-20 của Trung Quốc ‘xuất đầu lộ diện’

TPO - Trung Quốc lần đầu tiên giới thiệu tiêm kích thế hệ thứ năm J-20 trước công chúng trong khuôn khổ Triển lãm Hàng không Chu Hải, diễn ra từ ngày 1 đến 6/11 tại Quảng Đông.

[ẢNH] Siêu tiêm kích J-20 của Trung Quốc ‘xuất đầu lộ diện’
tiêm kích trung quốc - ảnh 1

Với hơn 900 mẫu vũ khí nội địa sẽ được trưng bày tại Triển lãm hàng không Chu Hải, Trung Quốc đang hy vọng có thể giành thêm thị phần trên thị trường buôn bán vũ khí với Nga và Mỹ.

tiêm kích trung quốc - ảnh 2
tiêm kích trung quốc - ảnh 3

Trong số các mẫu vũ khí và khí tài quân sự có tiêm kích thế hệ năm J-20, được xem là một trong những niềm tự hào của ngành công nghiệp chế tạo máy bay Trung Quốc.

tiêm kích trung quốc - ảnh 4
tiêm kích trung quốc - ảnh 5

Với kích thước lớn (dài 23m), tốc độ cao (tối đa 2.120Km/h), loại máy bay mới này sẽ cho phép quân đội Trung Quốc kiểm soát những khu vực rộng lớn.

tiêm kích trung quốc - ảnh 6

J-20 có thể được trang bị các tên lửa tầm xa cũng như có thể tiếp nhiên liệu trên không.

tiêm kích trung quốc - ảnh 7

J-20 cũng có thể phóng các tên lửa hành trình và mang các khí tài hạng nặng. 

tiêm kích trung quốc - ảnh 8

Đáng nói là, Mỹ phải mất 8 năm để đưa 187 chiến đấu cơ thế hệ thứ năm F-22 Raptor vào sản xuất và phục vụ, thì Trung Quốc chỉ mất 5 năm để thử nghiệm 7 nguyên mẫu của J-20.

tiêm kích trung quốc - ảnh 9

Các chuyên gia toàn cầu đánh giá J-20 có ưu thế đáng kể so với máy bay tiêm kích F-35, loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm tiếp theo hiện mới đang ở giai đoạn phát triển sắp hoàn tất của Mỹ.

tiêm kích trung quốc - ảnh 10

Nhiều thông tin cho biết, các cảm biến và hệ thống tác chiến điện tử của nguyên mẫu thứ 7 J-20 không thua kém các thiết bị tương tự trên F-35 của Mỹ.

tiêm kích trung quốc - ảnh 11

Một tài liệu của Lầu Năm Góc dự đoán rằng, Trung Quốc có thể đưa J-20 vào phục vụ trong năm 2018 và Bắc Kinh sẽ có phi đội 24 chiếc máy bay này sau đó ít lâu.

tiêm kích trung quốc - ảnh 12

Máy bay tàng hình J-20 được điều khiển bởi một phi công duy nhất. Trung Quốc dự kiến đưa loại chiến đấu cơ này vào hoạt động trong khoảng thời gian từ 2017 tới 2019.

Theo Sina/Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng