[ẢNH] Siêu tiêm kích T-50 xuất hiện với diện mạo mới

TPO - Phiên bản mới nhất của tiêm kích thế hệ năm Sukhoi T-50 đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông những ngày qua khi bất ngờ xuất hiện với nước sơn lạ, khác với nước sơn màu xanh nhạt ở các phiên bản trước đó.

[ẢNH] Siêu tiêm kích T-50 xuất hiện với diện mạo mới
[ẢNH] Siêu tiêm kích T-50 xuất hiện với diện mạo mới - ảnh 1

Sukhoi T-50 phiên bản mới nhất mang số hiệu 055. Theo nhận định, đây có thể là nước sơn tiêu chuẩn của T-50 trong tương lai.

[ẢNH] Siêu tiêm kích T-50 xuất hiện với diện mạo mới - ảnh 2

Sukhoi T-50 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

[ẢNH] Siêu tiêm kích T-50 xuất hiện với diện mạo mới - ảnh 3

Sukhoi T-50, có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

[ẢNH] Siêu tiêm kích T-50 xuất hiện với diện mạo mới - ảnh 4

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này. Ở các phiên bản trước, Sukhoi T-50 được phủ lớp sơn màu xanh nhạt, có phiên bản xen lẫn màu trắng đậm.

Theo Sina

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng