Argentina mua thêm trực thăng Nga

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Argentina Agustin Rossi cho biết, Argentina đang lên kế hoạch mua thêm các máy bay trực thăng của Nga nhằm gia tăng tầm ảnh hưởng của nước này tại Nam Cực.

Trực thăng Mi-17
Trực thăng Mi-17

RIA Novosti ngày 17/1 dẫn Bộ trưởng Quốc phòng Argentina, ông Agustín Rossi, cho biết Argentina đang xem xét việc mua các máy bay trực thăng mới của Nga.

“Sự hợp tác giữa chúng tôi và Nga là rất tốt. Argentina đã từng mua máy bay trực thăng Mi-17 của Nga, và chúng tôi đang làm việc để có thể mở rộng việc mua sắm trực thăng mới”, Bộ trưởng Quốc phòng Argentina nói.

Tuy vậy, ông Agustín Rossi cũng cho biết, việc mua mới trang bị hàng không sẽ phụ thuộc rất lớn vào nguồn tài trợ.

Trước đó, Argentina đã mua hai máy bay trực thăng Mi-17 để đảm bảo cho công trình cứu hộ và cơ sở cung cấp tại Nam Cực hồi năm 2011. Việc mua mới các trực thăng Nga cũng được xem là bước tiến tiếp theo của Argentina nhằm tăng cường tầm ảnh hưởng của nước này tại Nam Cực.

Quan hệ giữa Moscow và quốc gia Nam Mỹ đang phát triển nhanh chóng trong nhiều năm trở lại đây. Hồi cuối tháng 12/2014, Argentina và Nga đã đạt thỏa thuận về việc thuê một số máy bay ném bom Su-24 của Nga nhằm “nâng cao khả năng tác chiến” của quân đội quốc gia Nam Mỹ này.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng