Australia cho không Philippines hai tàu đổ bộ

TPO - Bộ Quốc phòng Australia dự định chuyển giao cho Hải quân Philippines 2 tàu đổ bộ lớp Balikpapan, được Australia sử dụng từ năm 1973 và loại khỏi biên chế vào ngày 20/11/2014.

Australia cho không Philippines hai tàu đổ bộ

Trang tin quân sự Jane dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Australia, ông Kevin Andrews cho biết, các tàu này dự kiến được chuyển giao cho Hải quân Philippines vào tháng 5/2015.

Theo đó, Hải quân Philippines sẽ nhận được các tàu đổ bộ Brunei và Tarakan, thuộc lớp Balikpapan, được Hải quân Australia sử dụng từ năm 1973 và loại khỏi biên chế vào ngày 20/11/2014. 

Sau khi được bàn giao, Philippines dự định sử dụng các tàu này vào các chiến dịch nhân đạo và khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia cho biết thêm, trước khi giao cho Philippines, các tàu Brunei và Tarakan sẽ được sửa chữa nhỏ. Trên các tàu, thiết bị bảo đảm an toàn và các hệ thống dẫn đường cũng được thay thế.

Trong biên chế Hải quân Australia từng có 8 tàu đổ bộ lớp Balikpapan. Hai tàu đầu tiên là Salamaua và Buna được Australia chuyển giao cho Papua New Guines vào năm 1974.

Tháng 12/2012, 3 tàu Wewak, Balikpapan và Betano được loại khỏi biên chế hạm đội Australia và đang được lưu giữ.

Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Australia thì Philippines đang xem xét khả năng mua các tàu này.

Theo Janes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá