Australia gửi đặc nhiệm tới Iraq

TPO - Chính phủ Australia khẳng định, sẽ triển khai lực lượng đặc nhiệm tới Iraq để tham gia tư vấn và hỗ trợ lực lượng an ninh nước này chống lại phiến quân của “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS).

Australia gửi đặc nhiệm tới Iraq

Hãng Lenta dẫn lời Ngoại trưởng Australia, bà Julie Bishop, tại cuộc họp báo sau chuyến công du hai ngày tới Baghdad, Iraq: “Chúng tôi đạt được một thỏa thuận về khung pháp lý và bây giờ vấn đề chỉ nằm ở việc khi nào quân đội chúng tôi sẽ triển khai lính đặc nhiệm”.

Tuy vậy, Ngoại trưởng Australia không cho biết, số lượng lính đặc nhiệm được gửi tới Baghdad, mà chỉ thông báo nhóm binh sĩ này tới Iraq để tư vấn cũng như trợ giúp lực lượng an ninh nước này đối phó với sức ép ngày càng tăng của phiến quân IS.

Được biết, đơn vị đặc nhiệm này cũng từng được Australia cử đến Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cách đây vài tháng để tham gia vào liên minh đa quốc gia do Mỹ dẫn đầu nhằm tiêu diệt IS.

Trước đó, chính quyền Australia đã thông qua kế hoạch điều 6 chiến đấu cơ F/A-18F Super Hornet để hỗ trợ liên minh trong cuộc chiến chống IS.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá