Australia lộ tham vọng với các siêu vận tải cơ và tiếp dầu

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Australia, Thượng nghị sỹ Johnston vừa tiết lộ rằng, họ đang cân nhắc mua sắm bổ sung các máy bay vận tải tiếp dầu đa nhiệm (MRTT) KC-30/A330 của hãng Airbus Defense and Space và máy bay vận tải chiến lược C-17 của Boeing.

Australia lộ tham vọng với các siêu vận tải cơ và tiếp dầu

Phát biểu với truyền thông bên lề cuộc tập trận Pitch Black hôm 14/8 vừa qua, ông Johnston cho biết, theo sách trắng quốc phòng mà Australia đang xây dựng, họ đang cân nhắc mua sắm bổ sung các máy bay vận tải tiếp dầu đa nhiệm (MRTT) KC-30/A330 của hãng Airbus Defense and Space và máy bay vận tải chiến lược C-17 của Boeing.

Ông Johnston cũng nhận định, việc mua sắm bổ sung này sẽ giúp "Australia tiếp cận bất cứ đâu trong khu vực và xa hơn nữa."

Không quân Hoàng gia Australia hiện sở hữu 5 chiếc KC-30 đóng tại căn cứ không quân Amberley tại Queensland. 

Trong thời gian gần đây, phi đội KC-30 của Không quân Hoàng gia Australia đã liên tục thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện từ Darwin tới Dallas-Fort Worth (Mỹ). Phi đội này cũng đã hoạt động không nghỉ từ Amberley tới Anchorage nhằm hỗ trợ triển khai C-130J tới tập trận Red Flag ở Alaska. Trong tháng 6, phi đội này đã thực hiện sứ mệnh tiếp nhiên liệu thứ 11 nhằm hỗ trợ cho các tiêm kích F/A-18A/B Hornet và F/A-18F Super Hornet đang huấn luyện ở bờ bên kia của Australia. 

Không quân Australia còn sử dụng KC-30 và 3 chiếc C-17 nhằm hỗ trợ hoạt động cứu trợ máy bay MH17 của Malaysia Airlines tại Ucraine, tới vùng Eindhoven (Hà Lan).

Theo Flight Global

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá