Australia triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mới tại Afghanistan

TPO - Bộ Quốc phòng Australia đang tiến hành chuyển giao hai hệ thống phòng thủ tên lửa có gắn hệ thống ra-đa cho căn cứ quân sự tại Afghanistan.

Australia triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mới tại Afghanistan

Tổ hợp phòng thủ tầm ngắn C-RAM (Counter Rocket Artillery and Mortar) tại căn cứ quân sự đa quốc gia Tarin Kot, Afghanistan
Tổ hợp phòng thủ tầm ngắn C-RAM (Counter Rocket Artillery and Mortar) tại căn cứ quân sự đa quốc gia Tarin Kot, Afghanistan.

Hãng tin Armyrecognition ngày 1-10 cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng Australia - ông Materiel Jason Clare tuyên bố nước này sẽ triển khai hai hệ thống phòng thủ tên lửa có gắn hệ thống ra-đa tại căn cứ quân sự đa quốc gia Tarin Kot thuộc tỉnh Uruzgan, Afghanistan.

Hệ thống phòng thủ tên lửa mới này là tổ hợp phòng thủ tầm ngắn C-RAM (Counter Rocket Artillery and Mortar) có khả năng phát hiện và tiêu diệt mục tiêu một cách nhanh nhất.

“Hệ thống phòng thủ tên lửa gắn ra-đa giúp lực lượng quân đội phát hiện được các cuộc tấn công bằng tên lửa, đồng thời pháo binh và súng cối nằm trong tổ hợp phòng thủ cũng sẽ bảo vệ lực lượng quân đội Australia và lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) được an toàn” - Bộ trưởng Clare cho biết.

Theo ông Clare, quân đội nước này đã thử nghiệm hệ thống phòng thủ này và khẳng định hệ thống này không những có khả năng phòng thủ tốt mà còn có thể cảnh báo “kẻ thù” một cách nhanh nhất, đảm bảo an toàn cho quân đội.

Việc công bố hệ thống phòng thủ tên lửa mới của quân đội Australia nhằm đảm bảo nhiệm vụ chống lại các loại tên lửa, pháo binh và súng cối khác tại căn cứ Tarin Kot từ tháng 12 năm 2010.

Hệ thống phòng thủ tên lửa mới sẽ thay thế cho hệ thống ra-đa do Thụy Điển sản xuất và được căn cứ quân sự đa quốc gia Tarin Kot thuê với giá 86,4 triệu USD, bao gồm các dịch vụ hỗ trợ.

Cũng theo nguồn tin, hệ thống phòng thủ tên lửa mới của Australia sẽ được đưa vào sử dụng trong thời gian tới. Tới tháng đầu năm 2013, một hệ thống phòng thủ tên thứ ba sẽ tiếp tục được chuyển giao cho quân đội nước này và được sử dụng như một hệ thống hỗ trợ đào tạo quân đội.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá