Australia viện trợ quần áo mùa Đông cho binh sĩ Ukraine

TPO - Chuyến hàng quần áo mùa Đông có tổng giá trị 2,3 triệu USD từ Australia sẽ đến Ukraine trong một vài ngày tới.

Binh sĩ Ukraine đang đối diện với mùa Đông khó khăn và kéo dài
Binh sĩ Ukraine đang đối diện với mùa Đông khó khăn và kéo dài

Trang Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine Viktoria Kushnir cho biết, lô quần áo mùa Đông do Australia viện trợ cho lực lượng vũ trang Ukraine sẽ tới Kiev trong một vài ngày tới.

“Tổng số tiền viện trợ từ Australia cho lực lượng vũ trang Ukraine là 2,68 triệu đô la Australia (khoảng 2,3 triệu USD)”, phát ngôn viên Viktoria Kushnir nói.

Sau khi quyết tâm theo đuổi chính sách thân phương Tây, quân đội Kiev từ nhiều tháng qua đã thường xuyên tiếp nhận những hàng viện trợ phi sát thương từ các quốc gia phương Tây, trong đó có Pháp, Tây Ban Nha, Na Uy, Mỹ và Ba Lan.

Hồi trung tuần tháng 12/2014, Vương quốc Anh cũng đã chuyển tới Ukraine các container quần áo mùa Đông cùng thiết bị y tế nhằm hỗ trợ cho quân đội nước này trong bối cảnh tình hình miền Đông tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Mới đây nhất, hôm 11/1, lô 42 container trang thiết bị quân sự từ Canada đã đến cảng Odessa của Ukraine.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine, Đại tá Andrei Lysenko, cho biết: “Các tàu chở hàng viện trợ quân sự từ Canada cho Bộ Quốc phòng Ukraine đã có mặt trong khu vực cảng Odessa. Tất cả là 42 container trang thiết bị quân sự”.

Tham gia tiếp nhận và bốc dỡ hàng có đại diện Văn phòng Tổng thống Ukraine, Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng, Bộ Quốc phòng  cùng một số nhân viên của Đại sứ quán Canada tại Ukraine.

Chi tiết về trang thiết bị quân sự trong container không được thông báo.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng