B-52 của Mỹ rơi ở đảo Guam, bốc cháy ngùn ngụt

Một máy bay ném bom B-52 của Mỹ đã rơi ngay sau khi cất cánh từ một căn cứ quân sự ở đảo Guam hôm qua 18/5.

Máy bay B-52 bốc cháy ngay trên đường băng. (Ảnh: BBC)
Máy bay B-52 bốc cháy ngay trên đường băng. (Ảnh: BBC)

Hãng tin BBC cho biết, vụ tai nạn xảy ra khoảng 8h30 sáng 18/5 theo giờ địa phương tại căn cứ không quân Andersen của Mỹ ở đảo Guam.

Máy bay đã bốc cháy ngay trên đường băng ở căn cứ. Tuy nhiên, toàn bộ 7 phi công của máy bay đã nhanh chóng thoát ra ngoài và hiện không có báo cáo nào về thương vong. Hình ảnh đăng tải trên các mạng xã hội cho thấy khói bốc lên dày đặc từ hiện trường.

Thông cáo của Không quân Mỹ sau đó cho biết, máy bay B-52 thuộc Phi đội số 69 gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện. Thông cáo cho biết thêm, Không quân Mỹ đang tiến hành các biện pháp để hạn chế tới mức tối thiểu các tác động đến môi trường.

Một cuộc điều tra đang diễn ra để tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn. Trong khi đó, Cơ quan phòng cháy chữa cháy Guam cho rằng, đây không phải là một vụ tấn công.

Được biết, máy bay B-52 cùng với máy bay B-1 và B-2 được triển khai từ North Dakota đến đảo Guam từ năm 2004 nằm trong chiến lược tăng cường hiện diện tại Thái Bình Dương của quân đội Mỹ. Năm 2008, một máy bay B-52 cũng từng gặp nạn tại đảo Guam khiến toàn bộ phi hành đoàn gồm 6 người thiệt mạng.

Được mệnh danh là “pháo đài bay”, sau hơn 60 năm đưa vào biên chế, máy bay ném bom B-52 vẫn được coi là khí tài mạnh của quân đội Mỹ.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá