Ba binh sĩ Nga thiệt mạng tại Abkhazia vì...tai nạn khi hành quân

TPO - Ba binh sĩ Nga đã thiệt mạng, trong khi hai người khác bị thương khi một chiếc xe thiết giáp BTR-80 vận chuyển quân bị lật tại hẻm núi ở Abkhazia, khu vực nằm giữa lãnh thổ Nga và Gruzia.

Vụ tai nạn không đáng có trong khi đang hành quân đã gây tổn thất về người cho Quân đội Nga
Vụ tai nạn không đáng có trong khi đang hành quân đã gây tổn thất về người cho Quân đội Nga
Theo Defence Blog, vụ tai nạn đáng tiếc trên xảy ra vào ngày 18/1, khi đoàn quân đang di chuyển trên rặng núi Tsabal trên đường đến Abkhazia, làm ba binh sĩ thiệt mạng. Nguyên nhân tai nạn được xác định do đường sá gồ ghề khiến chiếc xe chở quân BTR bị đổ nhào xuống hèm núi.
Các binh sĩ bị thương đã được trực thăng Mi-8 giải cứu kịp thời và vận chuyển đến bệnh viện quân y gần nhất, hiện chưa rõ tình trạng của các binh sĩ nói trên.
Theo truyền thông địa phương, Bộ chỉ huy quân sự tại địa bàn xảy ra vụ tai nạn nói trên đang mở rộng điều tra nguyên nhân gây tai nạn. Hiện có ý kiến cho rằng vụ tai nạn có thể do trục trặc kỹ thuật, khiến lái xe mất kiểm soát chiếc thiết giáp BTR-80 nói trên.
Abkhazia và Nam Ossetia là hai quốc gia ly khai khỏi Gruzia từ đầu thập niên 90, sau khi Liên Xô tan rã. Gruzia và Nga đã từng có những cuộc giao tranh ngắn ngày tại khu vực trên trong khoảng thời gian tháng 8/2008. Nga đã giành chiến thắng, đồng thời tuyên bố công nhận hai quốc gia độc lập nói trên.

Theo Defence Blog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng