Ba Lan bất ngờ tăng sức mạnh cho F-16 bằng tên lửa tàng hình

Không quân Ba Lan vừa đưa ra quyết định nâng cấp khả năng chiến đấu cho các máy bay F-16 Fighting Falcon bằng tên lửa hành trình AGM-158.

Ba Lan bất ngờ tăng sức mạnh cho F-16 bằng tên lửa tàng hình

Không quân Ba Lan vừa đưa ra quyết định nâng cấp khả năng chiến đấu cho các máy bay F-16 Fighting Falcon bằng tên lửa hành trình AGM-158 JASSM có tính năng tàng hình phóng ngoài tầm với của lực lượng phòng không đối phương.

Không quân Ba Lan đã đặt mua 40 đạn tên lửa AGM-158 JASSM đầu tiên với hãng chế tạo Mỹ Lockheed Martin và trở thành quốc gia thứ 3 trên thế giới sau Australia và Phần Lan.

Tổng giá trị hợp đồng mua tên lửa AGM-158 JASSM của Ba Lan vào khoảng 500 triệu USD.

Ngoài 40 đơn vị đạn tên lửa AGM-158 JASSM được bàn giao, Không quân Ba Lan còn được cung cấp các đạn tên lửa AGM-158 phiên bản huấn luyện phục vụ đào tạo phi công và huấn luyện chiến đấu.

Hợp đồng trên cũng bao gồm cả việc nâng cấp toàn bộ 48 máy bay F-16C/D của Ba Lan để phù hợp với vũ khí mới và dịch vụ hậu cần.

Trong tương lai, Không quân Ba Lan dự định sẽ mua tới 200 đạn tên lửa AGM-158 JASSM và sớm được phía Mỹ cung cấp phiên bản tên lửa nâng cấp JASSM-ER.

AGM-158 JASSM trang bị đầu đạn phân mảnh nặng 450kg và động cơ tên lửa hành trình đa chế độ, AGM-158 JASSM được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu kiên cố nằm sâu trong lãnh thổ của đối phương bất cứ lúc nào trong mọi điều kiện thời tiết.

Tầm bắn của AGM-158 JASSM là 370km, là loại vũ khí tấn công cho phép máy bay mang loại vũ khí này có thể khai hỏa trước khi bay vào vùng được bảo vệ bởi hỏa lực phòng không của đối phương.

Theo Người Đưa Tin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá