Ba Lan không muốn Chiến tranh Lạnh giữa NATO và Nga

TPO - Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết, không muốn và không quan tâm tới cuộc một Chiến tranh Lạnh mới giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên bang Nga.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 18/5 dẫn lời Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda trong chuyến thăm tới Italy cho biết: “Chúng ta cần cuộc đối thoại có mục tiêu rõ rệt nhằm giảm thiểu nguy cơ sai lầm, tránh xung đột và tăng tính lường trước trong quan hệ của chúng ta”.

Theo người đứng đầu nhà nước Ba Lan, sự tương tác với Moscow “với bất cứ cách nào cũng không nên ảnh hưởng những thỏa thuận về phòng thủ chung bên trong NATO”.

Tổng thống Ba Lan cho rằng, các cuộc đối thoại giữa NATO và Nfa phải dựa “trên các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của tất cả các quốc gia”.

Tuyên bố của ông Andrzej Duda đưa ra ít ngày sau khi Ba Lan khởi công xây căn cứ phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Tuy Mỹ và giới chức châu Âu cho rằng việc đưa các hệ thống tên lửa tới Đông Âu chỉ mang tính chất phòng thủ, nhưng Moscow khẳng định Nga không muốn kích động sự đối đầu, nhưng sẵn sàng đưa ra những phản ứng thích đáng với các hành động của phương Tây.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá