Ba Lan sẵn sàng cấp siêu tăng tàng hình PL-01 cho Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Tomasz Semonyak nói rằng, Ba Lan sẵn sàng cung cấp cho Ukraine các loại vũ khí, trong đó có xe tăng tàng hình PL-01 do nước này sản xuất.

Ba Lan sẵn sàng cấp siêu tăng tàng hình PL-01 cho Ukraine

Trang tin quân sự Vpk ngày 15/10 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan, ông Tomas Semonyak khẳng định, Ba Lan có thể bán cho Ukraine xe tăng tàng hình PL-01 do nước này sản xuất.

Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ba Lan cho biết thêm, việc bán tăng tàng hình PL-01, nếu Ukraine đặt mua, sẽ không sớm hơn năm 2018.

Theo lý giải của ông Tomas Semonyak, vào năm 2018, phiên bản xe tăng PL-01 mới đưa vào sản xuất hàng loạt. Từ giờ đến khoảng thời gian đó, các chuyên gia, các kỹ sư Ba Lan đang tiến hành hoàn thiện và thử nghiệm với một nguyên mẫu PL-01 để cho ra đời những siêu tăng tàng hình tối ưu nhất trong tương lai.

Đề cập tới vai trò của phương Tây và Nga trong cuộc xung đột Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan cho biết: “Các nước phương Tây phải đưa ra những quyết sách mang tính quyết định trong từng thời điểm”.

Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Tomas Semonyak, quan hệ Nga-Ba Lan hiện đang “rất lạnh”.

Dự án xe tăng PL-01 được quân đội Ba Lan âm thầm nghiên cứu và phát triển trong một thời gian dài và vô cùng bí mật. Hầu như tất cả các thông tin về dự án này không được tiết lộ ra bên ngoài cho đến khi quân đội Ba Lan chính thức giới thiệu mô hình thật của xe tăng PL-01 tại Triển lãm công nghiệp quốc phòng quốc tế.

Theo một số nguồn tin, lớp vỏ của PL-01 cũng được trang bị thêm vật liệu tự thay đổi màu sắc theo môi trường xung quanh. Cụ thể hơn đó là với những cảm biến điện tử gắn bên ngoài vỏ.

Loại xe tăng mới sẽ có khả năng ghi lại hình ảnh màu sắc môi trường xung quanh. Sau đó xe tăng có các thiết bị có khả năng phân tích dữ liệu để tạo màu sắc, họa tiết phổ biến nhất của môi trường trên vỏ xe tăng nhờ một loại “mực điện tử” có khả năng đổi màu.

Theo Vpk.name

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá