Bán đảo Triều Tiên vừa ấm lên, Mỹ - Hàn đã nối lại tập trận

TPO - Từ ngày 5/11 tới, Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận chung mà trước đó đã bị tạm dừng để các bên tập trung giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP

Theo Yonhap, các cuộc tập trận theo Chương trình Tập trận thủy quân lục chiến Hàn Quốc (KMEP) sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần tại thành phố Pohang (Hàn Quốc).

Dự kiến, hai bên sẽ tổ chức 24 vòng diễn tập từ nay đến tháng 9 năm sau.

Chương trình KMEP đã gián đoạn 6 tháng kể từ tháng 5 vừa qua, khi Hàn Quốc và Mỹ quyết định tạm dừng tập trận để tiến hành các hoạt động ngoại giao với Triều Tiên.

Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi Triều Tiên úp mở rằng sẽ nối lại chương trình hạt nhân nếu Mỹ không dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Trước đó, hồi đầu tháng 10, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã quyết định đình chỉ cuộc tập trận chung Vigilant Ace, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay, nhằm thúc đẩy quá trình ngoại giao với Triều Tiên.

Tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã hạ nhiệt đáng kể từ sau khi Chủ tịch Kim Jong-un cam kết phi hạt nhân hóa trong hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá