Bắn tỉa đặc nhiệm Anh hạ phiến quân IS cách 2,4 km

Đặc nhiệm SAS của Anh dùng khẩu súng trường bắn tỉa tiêu diệt một phiến quân IS từ khoảng cách rất xa trên chiến trường Iraq.

Một đặc nhiệm của lực lượng liên quân săn lùng bắn tỉa IS tại Iraq. Ảnh: Reuters.
Một đặc nhiệm của lực lượng liên quân săn lùng bắn tỉa IS tại Iraq. Ảnh: Reuters.

Một xạ thủ bắn tỉa của lực lượng đặc nhiệm không quân Anh (SAS) đầu tháng 5 tiêu diệt một tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từ khoảng cách 2,4 km tại thành phố Mosul, Iraq, theo Daily Star.

Đặc nhiệm Anh sử dụng khẩu CheyTac M200 Intervention có giá 13.800 USD do Mỹ sản xuất, được cho là có thể ngắm chính xác bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể kẻ địch từ khoảng cách 2.500 m. Ba giây sau khi khai hỏa, viên đạn M200 bắn ra từ khẩu súng này được cho là đã găm trúng cổ phiến quân IS.

"Đó là một chiến dịch chống bắn tỉa điển hình. Tay súng bắn tỉa IS di chuyển liên tục để tìm vị trí ngắm bắn mục tiêu thuận lợi nhất", một nguồn tin quân sự Anh cho biết.

"Đó giống như trò chơi mèo vờn chuột. Có lúc xạ thủ Anh gần như bỏ cuộc khi nghĩ rằng tay súng IS đã chui xuống hầm. Đúng lúc đó, phiến quân IS di chuyển đến vị trí mà hắn nghĩ là an toàn nên nhấc khẩu súng lên vai và trúng viên đạn bắn tỉa của đặc nhiệm SAS", nguồn tin kể lại.

Tay súng IS bị tiêu diệt này sử dụng một khẩu súng trường bắn tỉa Dragunov của Nga, từng bắn hạ và làm nhiều đặc nhiệm Anh bị thương tại chiến trường Mosul. 

CheyTac M200 Intervention là một trong những khẩu súng trường mạnh nhất thế giới, có cự ly bắn lên tới 3.000 m và đang giữ kỷ lục thế giới về phát bắn trúng mục tiêu xa nhất.

Đặc nhiệm Anh đang hỗ trợ các lực lượng an ninh Iraq tiến hành chiến dịch giải phóng thành phố Mosul khỏi IS. Phiến quân đang dần bị đẩy lùi khỏi thành phố này dưới sức ép rất lớn từ lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng