Băng tan ở Bắc Băng Dương, nhiều xe quân sự lộ diện

Người ta phát hiện nhiều xe quân sự cùng với các thiết bị sửa chữa của Liên Xô tại một quần đảo ở cực bắc của Nga thuộc Bắc Băng Dương, khi băng tan.

Băng tan ở Bắc Băng Dương, nhiều xe quân sự lộ diện - ảnh 1 Xe quân sự lộ diện tại vùng Franz Josef, quần đảo thuộc cực bắc của Nga tại Bắc Băng Dương. Franz Josef gồm 191 hòn đảo bị băng phủ với tổng diện tích 16.134 km2. Quần đảo được cho là bị bỏ hoang trong nhiều năm nay vì thời tiết khắc nghiệt.
Băng tan ở Bắc Băng Dương, nhiều xe quân sự lộ diện - ảnh 2 Tuy nhiên, năm ngoái khi băng tan, người ta phát hiện nhiều xe quân sự cùng các thiết bị sửa chữa chúng tại miền đất giá lạnh này, English Russia đưa tin.
Băng tan ở Bắc Băng Dương, nhiều xe quân sự lộ diện - ảnh 3 Một số xe quân sự vẫn còn nguyên hình dạng.
Băng tan ở Bắc Băng Dương, nhiều xe quân sự lộ diện - ảnh 4 Kìm hoen gỉ theo thời gian. Năm 1926, Liên Xô quản lý quần đảo, và một số người đã định cư trên quần đảo với các mục đích nghiên cứu và quân sự.
Băng tan ở Bắc Băng Dương, nhiều xe quân sự lộ diện - ảnh 5 Các ký tự trên bàn phím bên trong một xe quân sự vẫn nguyên vẹn. Thời tiết tại vùng cực bắc của nước Nga rất khắc nghiệt. Vào tháng 1, nhiệt độ thấp nhất trong ngày là khoảng -15 độ C. Nhiệt độ cao nhất, thấp nhất từng được ghi nhận tại quần đảo lần lượt là 13 độ C và -54 độ C.
Băng tan ở Bắc Băng Dương, nhiều xe quân sự lộ diện - ảnh 6 Tai nghe vẫn nằm đó nhưng các mạch điện đã hỏng do ngấm nước trong thời gian dài.
Băng tan ở Bắc Băng Dương, nhiều xe quân sự lộ diện - ảnh 7 Búa hoen gỉ theo thời gian.
Băng tan ở Bắc Băng Dương, nhiều xe quân sự lộ diện - ảnh 8 "Sản xuất năm 1976 tại Liên Xô"
Băng tan ở Bắc Băng Dương, nhiều xe quân sự lộ diện - ảnh 9 Phương tiện này đã méo mó. Quần đảo được tuyên bố là một khu an ninh quốc gia từ thập niên 1930 cho đến khi Liên Xô tan rã.
Băng tan ở Bắc Băng Dương, nhiều xe quân sự lộ diện - ảnh 10 Một phần của thiết bị vùi dưới băng.
Băng tan ở Bắc Băng Dương, nhiều xe quân sự lộ diện - ảnh 11 Một góc nhỏ của quần đảo trông giống như nghĩa địa xe quân sự.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng