Báo Anh thừa nhận sức mạnh của vũ khí Nga

TPO - Vũ khí của Nga, bao gồm các hệ thống phóng tên lửa và hệ thống phòng không thực sự là mối đe dọa đối với Vương quốc Anh nếu như xung đột xảy ra.

Anh thừa nhận sức mạnh của quân đội Nga. Ảnh: AP
Anh thừa nhận sức mạnh của quân đội Nga. Ảnh: AP

Tờ Telegraph của Anh nhận định: “Trong trường hợp xảy ra cuộc đối đầu trực tiếp giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga, chúng ta phải thừa nhận rằng, sức mạnh quân sự và vũ khí của Nga đang chiếm lợi thế đáng kể so với lực lượng vũ trang của Vương quốc Anh”.

Theo Telegraph, các xe chiến đấu bộ binh trị giá hàng tỷ bảng Anh đang trang bị trong lực lượng vũ trang nước này được cho là “dễ bị tổn thương” trước các hệ thống pháo và tên lửa tấn công của Nga trong trường hợp xảy ra chiến sự.

“Thực tế là khả năng quân sự của chúng ta bắt đầu suy yếu từ năm 2003. Tuy chúng ta đã tìm cách nâng cao kỹ năng tác chiến cấp độ chiến thuật, nhưng phải thừa nhận rằng, một số đối thủ đang được trang bị các phương tiện có tính năng hiện đại hơn chúng ta”, Telegraph phân tích.

Báo Anh cũng lưu ý rằng, Vương quốc Anh và một số đồng minh trong NATO “đã làm hết sức” để đánh chặn các mục tiêu giả cũng như phá vỡ việc truyền tải thông tin quân sự của đối phương.

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng