'Bảo bối' nào của Triều Tiên khiến Hàn Quốc lo ngay ngáy

Không phải tên lửa đạn đạo, thứ vũ khí Triều Tiên khiến Hàn Quốc nể sợ nhất chính là pháo binh với khả năng san phẳng Seoul bất cứ lúc nào.

'Bảo bối' nào của Triều Tiên khiến Hàn Quốc lo ngay ngáy - ảnh 1 Không phải tên lửa đạn đạo, thứ vũ khí Triều Tiên khiến Hàn Quốc nể sợ nhất chính là pháo binh với khả năng san phẳng Seoul bất cứ lúc nào. Với khoảng cách gần nhất từ biên giới Triều Tiên tới trung tâm thủ đô Seoul chỉ khoảng 40 km, phía Triều Tiên có thể biến Thủ đô của Hàn Quốc thành bình địa bất cứ lúc nào mà không cần phải dùng tới tên lửa đạn đạo.
'Bảo bối' nào của Triều Tiên khiến Hàn Quốc lo ngay ngáy - ảnh 2
Triều Tiên sở hữu tới 21.100 hệ thống pháo mặt đất. Nếu một cuộc chiến tranh tổng lực giữa hai miền Triều Tiên xảy ra, các chuyên gia quân sự cho rằng phía Bình Nhưỡng đủ khả năng để bắn nửa triệu viên đạn pháo từ khu phi quân sự DMZ vào thẳng Seoul. Nguồn ảnh: Asiatimes.
'Bảo bối' nào của Triều Tiên khiến Hàn Quốc lo ngay ngáy - ảnh 3 Với sức mạnh kinh hoàng và số lượng lớn như vậy, phía Triều Tiên hoàn toàn không cần thiết phải sử dụng tới các loại tên lửa đạn đạo, tên lửa tầm xa tốn kém mà cứ chỉ việc cẩu pháo vào thẳng Thủ đô của Hàn Quốc. Nguồn ảnh: 3G.
'Bảo bối' nào của Triều Tiên khiến Hàn Quốc lo ngay ngáy - ảnh 4 Khác với các lực lượng bộ binh của Triều Tiên, lực lượng pháo binh của nước này được cho là một lực lượng cực kỳ hiện đại, thiện chiến, nhiều kinh nghiệm, gan lỳ và sẵn sàng đối đầu một cách "sòng phỏng" với các loại pháo tự hành, pháo mặt đất hiện đại của Hàn Quốc. Nguồn ảnh: Sina.
'Bảo bối' nào của Triều Tiên khiến Hàn Quốc lo ngay ngáy - ảnh 5 Trận đấu pháo quy mô gần đây nhất giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đã diễn ra từ năm 2010 với tên gọi Trận pháo kích Yeonpyeong. Đợt đầu tiên, phía Triều Tiên đã dội 150 quả đạn pháo vào vị trí của Hàn Quốc, phía Hàn Quốc mất chính xác 13 phút mới có thể phản pháo. Đợt thứ hai phía Triều Tiên bắn 20 quả, mất đúng 13 phút sau phía Hàn Quốc mới lại có thể phản pháo. Nguồn ảnh: Sina.
'Bảo bối' nào của Triều Tiên khiến Hàn Quốc lo ngay ngáy - ảnh 6 Được biết, hệ thống pháo của Hàn Quốc được tự động hóa gần như hoàn toàn, xác định tọa độ phản pháo bằng máy tính, đảm bảo độ chính xác cao. Tuy nhiên phía Hàn Quốc lại thông báo hệ thống máy tính phản pháo của họ đã bị... treo khi trận pháo kích của Triều Tiên diễn ra và phải mất tới 13 phút sau phía Hàn Quốc mới có thể phản pháo được. Rõ ràng, so với hệ thống điều chỉnh bằng máy tính, các kế toán pháo binh của Triều Tiên có độ "ổn định" cao hơn rất nhiều. Nguồn ảnh: Sina.
'Bảo bối' nào của Triều Tiên khiến Hàn Quốc lo ngay ngáy - ảnh 7 Mới đây, phía Triều Tiên cũng đã có một cuộc "biểu dương lực lượng" với hàng vạn khẩu pháo cùng đồng loạt khai hỏa ra biển tạo nên một trận pháo kích "kinh thiên động địa". Thậm chí các chỉ huy hàng đầu của Mỹ tại Hàn Quốc cũng phải lắc đầu thừa nhận rằng lực lượng pháo binh Triều Tiên là lớn nhất thế giới và nước này có thể san phẳng Seoul bất cứ lúc nào nếu muốn. Nguồn ảnh: Sina.
'Bảo bối' nào của Triều Tiên khiến Hàn Quốc lo ngay ngáy - ảnh 8 Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang ngày càng leo thang khi Bình Nhưỡng đang tiến hành ngày càng nhiều những cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa có khả năng bắn tới tận vùng biển Nhật Bản. Tuy vậy, mối lo lớn nhất của Hàn Quốc có lẽ không phải là những hệ thống tên lửa đắt tiền, thiếu ổn định đang trong giai đoạn phát triển của Triều Tiên mà Seoul nên lo lắng về một lực lượng với hơn 2 vạn khẩu pháo, tinh nhuệ, thiện chiến và nằm cách Thủ đô của Hàn Quốc chỉ 40 km. Có thể nói, pháo binh Triều Tiên mới chính là thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt đối với Hàn Quốc. Nguồn ảnh: Sina.
'Bảo bối' nào của Triều Tiên khiến Hàn Quốc lo ngay ngáy - ảnh 9 Trận pháo kích biểu dương lực lượng với 12.000 khẩu phái của Triều Tiên đồng loạt khai hỏa. Trên thực tế, Triều Tiên và Hàn Quốc mới chỉ ký hiệp định ngừng bắn, chưa hề ký kết hiệp định hòa bình nên hai nước vẫn đang trong trạng thái chiến tranh, điều đó đồng nghĩa với việc, cả hai bên có thể phát động tấn công phía còn lại bất cứ lúc nào mà không cần tuyên chiến trước. Nguồn ảnh: Sina.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá