Báo Đức viết về siêu tăng T-14 Armata của Nga

TPO - T-34 của Liên Xô được coi là cuộc cách mạng cuối cùng trong chế tạo xe tăng, nhưng với sự ra đời của tăng T-14 Armata, tất cả mọi thứ đã thay đổi.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Theo tạp chí Đức Stern, thiết kế mới của Nga khiến các chuyên gia quân sự phương Tây không khỏi ngạc nhiên, và buộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải lên tiếng kêu gọi đẩy nhanh tốc độ làm việc đối với các mẫu phương tiện bánh xích hứa hẹn.

“Phương Tây tụt hậu rất xa ở phía sau. Làm thế nào mà điều này có thể xảy ra?”, tạp chí Stern đặt câu hỏi.

Câu trả lời rất đơn giản: Các nước NATO đã quên những trận xe tăng cổ điển mà máy móc hạng nặng phải đối mặt với kẻ thù được trang bị tốt.

Tạp chí Stern cho rằng, khung gầm Armata đã được sử dụng trong năm mẫu xe bọc thép đầy hứa hẹn của Nga. Như vậy, “cỗ máy chiến tranh trên nền tảng này sẽ có những ưu điểm giống như xe tăng Nga mới”.

Tháp và bố trí độc đáo giúp T-14 Armata duy trì khả năng chiến đấu tối ưu và tốc độ cao.

Ngoài ra, kích thước nhỏ gọn và trang bị vô tuyến điện tử tiên tiến khiến cho xe tăng Nga là đối thủ đáng gờm cho các xe chiến đấu của NATO.

Tạp chí Stern cũng lưu ý đến tuyên bố gần đây của Bộ Quốc phòng Nga về khả năng sử dụng máy bay không người lái tháp tùng T-14 Armata trên chiến trường, giúp cho xe tăng thế hệ mới của Nga “trở thành thiết bị tương tác độc đáo”.

Lần đầu xuất hiện trước công chúng hôm 9/5/2015 trong lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít ở Quảng trường Đỏ, tăng T-14 Armata lập tức thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự nước ngoài.

Theo các chuyên gia quân sự thế giới, xe tăng T-14Armata sẽ định hình các xu hướng chính trong ngành chế tạo xe tăng thế giới trong 20-30 năm tới.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá