DMCA.com Protection Status

Báo Hàn Quốc: ‘Triều Tiên muốn mua Su-35 của Nga’

TPO - Triều Tiên thể hiện sự quan tâm tới tiêm kích Su-35 hiện đại trong chuyến thăm Nga của ông Choe Ryong-hae, Bí thư của đảng Lao động Triều Tiên, trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, vào tháng 11/2014, tờ JoongAng Ilbo của Hàn Quốc ngày 9/1 đưa tin.

Tiêm kích Su-35
Tiêm kích Su-35

Tờ JoongAng Ilbo dẫn các nguồn tin quân sự Seoul cho biết, Bình Nhưỡng thể hiện sự quan tâm tới chiến đấu cơ mới nhất của Nga để thay thế hàng loạt máy bay MiG và Su đã lỗi thời và “không đủ khả năng chống lại các công nghệ quân sự hiện đại của quân đội Mỹ ở Hàn Quốc”.

Theo các nguồn tin, ông Choi Ryong Hae đã đề cập với giới chức Moscow về việc cung cấp cho Bình Nhưỡng Su-35, một trong những chiến đấu cơ hiện đại nhất hiện nay của Nga.

“Triều Tiên có thể chế tạo ra rất nhiều các hệ thống vũ khí, nhưng đối với các chiến đấu cơ đòi hỏi công nghệ phức tạp, dường như Bình Nhưỡng cần sự hỗ trợ từ Moscow.

Tuy nhiên, do các lệnh trừng phạt quốc tế chống lại miền Triều Tiên, Nga có vẻ như không sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của giới chức Bình Nhưỡng”, JoongAng Ilbo dẫn nguồn tin từ giới chức quân sự Hàn Quốc cho biết.

JoongAng Ilbo cũng tuyên bố rằng, giới chức Bình Nhưỡng đã đề cập với Moscow về chuyện này trong chuyến thăm Nga vào năm 2011, nhưng không thành công.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng