Báo Mỹ ‘điểm danh’ 10 vũ khí nguy hiểm nhất của Nga và NATO

TPO - Tạp chí Mỹ National Interest liệt kê 10 loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), qua đó xác định lợi thế của mỗi bên trong trường hợp xung đột có thể xảy ra.

Báo Mỹ ‘điểm danh’ 10 vũ khí nguy hiểm nhất của Nga và NATO
Báo Mỹ ‘điểm danh’ 10 vũ khí nguy hiểm nhất của Nga và NATO - ảnh 1

Phạm vi hủy diệt mục tiêu của tổ hợp tên lửa Nga "Iskander-M" là 400 km. "Nhờ đặc tính của nó, hệ thống này là hiện thân của mối nguy hiểm tử thần đối với các sân bay, các trạm ở hậu phương và những cơ sở hạ tầng cố định khác", bài báo viết.

Báo Mỹ ‘điểm danh’ 10 vũ khí nguy hiểm nhất của Nga và NATO - ảnh 2

Kích thước, tầm xa,vận  tốc và khả năng cơ động của gia đình máy bay Su-27 biến loại chiến đấu cơ này thành "nền tảng mang cái chết" tới cho đối phương, — đó là nhận xét trong bài so sánh.

Báo Mỹ ‘điểm danh’ 10 vũ khí nguy hiểm nhất của Nga và NATO - ảnh 3 S-400 hiện hữu mấy loại tên lửa, mỗi loại trong số đó đều có chức năng triệt hạ các mục tiêu trên không ở những cự ly khác nhau. Phạm vi hủy diệt tối đa đạt tới 400 km.
Báo Mỹ ‘điểm danh’ 10 vũ khí nguy hiểm nhất của Nga và NATO - ảnh 4

"Vào những năm 80-90 ở Liên Xô chế tạo tàu ngầm lớp "Schuka-B" và đó là những tàu ngầm cực kỳ bí mật khó nhận biết. Sau đó, các công trình sư Nga đã hoàn thiện thiết kế loại tàu ngầm này bằng một công nghệ bổ sung giảm nhẹ tiếng ồn nhiều hơn nữa.

Báo Mỹ ‘điểm danh’ 10 vũ khí nguy hiểm nhất của Nga và NATO - ảnh 5

"Đặc nhiệm không phải là một thứ "vũ khí" nhưng lại là một trong những phương tiện hiệu quả nhất trong kho tàng trang bị quân sự của Nga" - bài báo đánh giá.

Trong số các loại vũ khí nguy hiểm nhất của NATO, tạp chí Mỹ cho rằng tàu ngầm lớp "Virginia", chiến đấu cơ F-35, máy bay ném bom tấn công tầm xa B-3, xe tăng "Leopard-2" và máy bay trực thăng AH-64 Apache của công ty Boeing.

Theo SputnikNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng