Báo Mỹ liệt kê các loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga

TPO - Tạp chí Mỹ Business Insider đã lên danh sách bảy loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga - bao gồm nhiều loại thiết bị quân sự và vũ khí khác nhau, bắt đầu từ hệ thống tên lửa chống máy bay và kết thúc với máy bay trực thăng.

Báo Mỹ liệt kê các loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga - ảnh 1

Mở đầu danh sách là hệ thống tên lửa phòng không S-300, có khả năng tấn công từ mặt đất đến mục tiêu trên không ở những khoảng cách khác nhau. Tác giả tập biên soạn ghi chú rằng hệ thống này có thể trực tiếp hướng 12 tên lửa vào mục tiêu.

Báo Mỹ liệt kê các loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga - ảnh 2 Tàu ngầm diesel-điện "Novorossiysk" thuộc dự án "Warszawianka" cũng nằm trong danh sách những vũ khí nguy hiểm nhất của Nga. Nhờ có công nghệ tầm nhìn thấp ứng dụng trong thiết kế của tàu ngầm này, nó gần như không thể bị phát hiện dưới nước.
Báo Mỹ liệt kê các loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga - ảnh 3 Tiếp đến là máy bay ném bom-tên lửa chiến lược Tu-160 - loại máy bay siêu thanh lớn nhất trong lịch sử hàng không quân sự. Trọng tải chiến đấu tối đa của Tu-160 là 40.000 kg. Máy bay có thể được trang bị nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả đầu đạn hạt nhân.
Báo Mỹ liệt kê các loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga - ảnh 4 Tổ hợp tên lửa phòng không mặt đất và trên biển "Pantsir-S1".
Báo Mỹ liệt kê các loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga - ảnh 5 Trực thăng Mi-28 được NATO được mệnh danh là "Kẻ tàn phá".
Báo Mỹ liệt kê các loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga - ảnh 6 Trong danh sách những vũ khí nguy hiểm nhất còn có tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars RS-24 có thể mang đầu đạn hạt nhân. Mỗi quả tên lửa như vậy mạnh hơn gấp 100 lần so với quả bom nguyên tử Mỹ đã thả xuống Hiroshima.

Theo SputnikNews, RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá