Báo Mỹ: ‘Nga đang thị uy sức mạnh ở Trung Đông’

TPO - Nga đang chứng minh cho phương Tây thấy rằng, quân đội nước này có thể tấn công các mục tiêu ở Trung Đông gần như ở tất cả các hướng: từ Iran, từ các chiến hạm ở biển Caspian, từ căn cứ không quân ở Syria và từ biển Địa Trung Hải.

Nga sử dụng tên lửa hành trình Kalibr để tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Nga sử dụng tên lửa hành trình Kalibr để tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Đánh giá về việc Nga tiếp tục sử dụng tên lửa hành trình Kalibr để tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria, tờ New York Times cho rằng, Nga đang "phô diễn sức mạnh quân sự” nhằm chứng minh cho thế giới thấy rằng, họ có thể tấn công các mục tiêu ở Trung Đông gần như ở tất cả các hướng: từ Iran, từ các chiến hạm ở biển Caspian, từ căn cứ không quân ở Syria và từ biển Địa Trung Hải.

Moscow đã giáng đòn mạnh vào lực lượng khủng bố ở Syria chỉ ít ngày sau khi máy bay ném bom của Nga bắt đầu thực hiện các cuộc không kích từ một căn cứ không quân trên lãnh thổ Iran.

Trong khi đó, không quân Mỹ và liên quân trong tuần qua không phải là không thực hiện các chiến dịch không kích ở Syria, nhưng những nỗ lực của liên minh dường như chỉ tập trung là làm thế nào để gây áp lực lên chính quyền Damascus.

Lầu Năm Góc cho biết, đã điều động máy bay đánh chặn đến phía Đông Bắc của Syria sau khi không quân quốc gia Trung Đông này bị cáo buộc tấn công vị trí của người Kurd tại tỉnh Al-Hasaka.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết sáng 19/8, tàu hộ tống tên lửa Zeleny Dol và Serpukhov thuộc Hạm đội Biển Đen đã bắn 3 quả tên lửa hành trình Kalibr từ Địa Trung Hải nhằm vào các mục tiêu của phiến quân trên lãnh thổ Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các tên lửa hành trình đã bay qua các khu vực không có dân cư sinh sống trước khi đánh trúng mục tiêu là nhóm Mặt trận Nusra, gần đây đã đổi tên thành "Jabhat Fateh al-Sham".

Theo New York Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng