Báo Mỹ nhận định 5 loại máy bay nguy hiểm nhất của Nga hiện nay

TPO - Mới đây tờ National Interest của Mỹ đã nhận xét mặc dù Không quân Nga không còn hùng hậu như thời Liên Xô nhưng vẫn là một lực lượng đáng gờm với những máy bay có tính năng và công nghệ rất tốt.

Báo Mỹ nhận định 5 loại máy bay nguy hiểm nhất của Nga hiện nay
Báo Mỹ nhận định 5 loại máy bay nguy hiểm nhất của Nga hiện nay - ảnh 1 Chiếc Su-35 đại diện cho hầu hết các loại máy bay trong gia đình Flanker. Đặc biệt cơ động và nhiều vũ khí, Su-35 có khả năng làm rối đội hình các máy bay tốt nhất của phương Tây, thậm chí là cả F-22 Raptor. 
Báo Mỹ nhận định 5 loại máy bay nguy hiểm nhất của Nga hiện nay - ảnh 2 Hiện nay Không quân Nga có 34 chiếc Su-35 đang hoạt động và hàng tá chiếc khác đang trong quá trình chế tạo.
Báo Mỹ nhận định 5 loại máy bay nguy hiểm nhất của Nga hiện nay - ảnh 3 Tu-22M là máy bay ném bom siêu âm đã gây ám ảnh cho giới phòng thủ phương Tây. Nó đã khẳng định được vị trí trong nhiệm vụ săn các tàu sân bay. Bởi vì nó bay nhanh hơn tầm bay xa hơn các máy bay đánh chặn hiện có nên mang lại một thách thức rất lớn cho lực lượng phòng không của các hạm đội.
Báo Mỹ nhận định 5 loại máy bay nguy hiểm nhất của Nga hiện nay - ảnh 4 Hiện có khoảng 90 chiếc Tu-22M trong Không quân Nga và khoảng 50 chiếc khác trong hàng không Hải quân Nga. Trong một cuộc xung đột giữa Nga với bất kỳ đối thủ nào, chiếc Tu-22M vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng cho các lực lượng hải quân đối phương.
Báo Mỹ nhận định 5 loại máy bay nguy hiểm nhất của Nga hiện nay - ảnh 5 Mig-31 được phát triển từ Mig-25 và là đại diện đỉnh cao của các máy bay đánh chặn. Nó có tốc độ cao, radar mạnh mẽ và tầm bay xa nên có hiệu suất cao hơn hẳn chiếc Mig-25. Chiếc Mig-31 có thể săn máy bay phương Tây dọc theo chu vi nước Nga cũng như đến Bắc Cực. 
Báo Mỹ nhận định 5 loại máy bay nguy hiểm nhất của Nga hiện nay - ảnh 6 Với tốc độ cao nó dễ thực hiện một cú đánh phá vào đội hình đối phương rồi chạy trở lại không phận. Không quân Nga hiện có khoảng 200 chiếc Mig-31 để tuần tra không phận Nga và Bắc Cực.
Báo Mỹ nhận định 5 loại máy bay nguy hiểm nhất của Nga hiện nay - ảnh 7 Máy bay Tu-95 ban đầu được chế tạo cho nhiệm vụ ném bom chiến lược nhưng đã thích nghi với nhiều nhiệm vụ như trinh sát, tuần tra biển và hiện diện hạt nhân.
Báo Mỹ nhận định 5 loại máy bay nguy hiểm nhất của Nga hiện nay - ảnh 8 Hiện Nga còn 58 chiếc trong Không quân. Khi xung đột xảy ra, Tu-95 có thể sử dụng tên lửa hành trình để bắn ra các mục tiêu ở sâu lãnh thổ đối phương mà không phải rời khỏi không phận nga.
Báo Mỹ nhận định 5 loại máy bay nguy hiểm nhất của Nga hiện nay - ảnh 9 Su-25 vẫn là một vũ khí tấn công mặt đất hiệu quả của Nga với khoảng 200 chiếc còn đang phục vụ. Đây là loại máy bay đã chứng tỏ được khả năng qua nhiều cuộc chiến trên thế giới như Afghanistan, cuộc chiến ở Chechnya, chiến tranh Iran – Iraq.

National Interest

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá